Jack Ma: Làm triệu phú rất rắc rối, tầng lớp trung lưu là hạnh phúc nhất

02-09-2016

Nếu bạn tin tưởng Jack Ma, CEO Alibaba, công ty giá trị thứ nhì Trung Quốc, thì số tiền cần có để trở thành người hạnh phúc không nhiều như bạn tưởng.

 

 

Bạn cần bao nhiêu tiền để hạnh phúc? Nếu bạn tin lời một người đàn ông từng trải qua cuộc sống của một người giàu có và kẻ nghèo hèn thì số tiền cần để có hạnh phúc không nhiều như bạn tưởng.

Trong một buổi họp nội bộ gần đây, Jack Ma đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về sự giàu có và hạnh phúc. Ông chia sẻ: “Những người Trung Quốc hạnh phúc nhất là những người có thu nhập từ 3.000 USD - 4.500 USD”.

Vì sao? Theo Ma, những người kiếm được khoảng 3.000 USD, 4.500 USD hoặc 6.000 USD một tháng “có thể có một ngôi nhà nho nhỏ, một chiếc ô tô và một gia đình”. Ma nói: “Chẳng có gì hạnh phúc hơn như vậy, đó chính là một cuộc sống hạnh phúc”.

Bởi khi giàu có thì: “Ngay khi bạn có nhiều hơn vài triệu, rắc rối bắt đầu tìm đến”.

Đương nhiên, hầu hết chúng ta, những người không phải là triệu phú, đều nghĩ rằng chúng ta chấp nhận vài rắc rối để đánh đổi lấy số tiền trong tài khoản ngân hàng giống như Jack Ma, nhưng sự đánh đổi đó phải xứng đáng.

Cách đây khoảng 1 năm, khi xuất hiện trên show truyền hình Trung Quốc, vị tỷ phú này từng nói những ngày tháng hạnh phúc nhất là khi ông còn làm một giáo viên với mức lương chưa tới 15 USD/tháng.

“Bạn càng có nhiều tiền thì bạn càng phải làm nhiều”, ông than thở.

Con số Jack Ma nhắc đến là 3.000 USD - 4.500 USD nhưng bạn cũng nên nhớ, mức sống ở Trung Quốc cao hơn Việt Nam, đồng 1 NDT bằng hơn 3.000 VNĐ. Thế nên theo câu nói của Jack Ma, có thể ước tính chỉ cần thu nhập trên 10 triệu/tháng bạn có thể coi mình là người hạnh phúc.


Theo Lê Kiên (Theo Techinasia) ICTnews


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2