Julius Michael Johannes Maggi – sáng lập thương hiệu nước tương Maggi

29-05-2014

Kỷ lục Vietkings - Ông Julius Maggi sinh tại thị trấn Frauenfeld, Thụy Sĩ, ông là người tìm ra cách chế biến loại nước chấm mang hương vị Maggi vốn đã quen thuộc với nhiều người, một gia vị đa năng mà gần như món gì người ta cũng cần có nó.

Ông Julius Maggi sinh tại thị trấn Frauenfeld, Thụy Sĩ. Bố ông là Michael Maggi, người nhập cư gốc Italy, chủ một xưởng xay xát nhỏ. Ngay từ nhỏ ông đã không thích bị gò bó trong khuôn khổ trường học mà chỉ thích tìm tòi sáng tạo và thử nghiệm những ý tưởng mới lạ của mình. Học hết lớp 10, ông bỏ học và đi làm công nhân cho một nhà máy xay xát lớn. Với sự nhanh nhẹn, sáng tạo, chăm chỉ học hỏi, chỉ sau hai năm Julius Maggi đã trở thành cánh tay phải đắc lực của ông chủ. Khi công ty mở một nhà máy mới tại Budapest (Hungary), ông được tin cậy giao làm phó giám đốc của nhà máy xay xát này.

Đến năm 1869, người cha giao Julius Maggi quản lý hoàn toàn xưởng xay xát của gia đình. Từ đó ông trực tiếp kinh doanh, trở thành chủ công ty gia đình Maggi khi mới 23 tuổi và sớm thành công với nghiệp kinh doanh của mình. Cơ sở xay xát và chế biến lương thực của gia đình Maggi tiếp tục lớn mạnh và phát triển. Năm 1872, Julius Maggi mở rộng kinh doanh bằng việc mua lại một nhà máy xay xát ở Zurich.

Giữa thế kỷ 19, việc nấu nướng chủ yếu vẫn dùng củi nên rất bất tiện cho công nhân phải nấu ăn buổi trưa vì quỹ thời gian nghỉ giữa giờ của họ rất ít. Vì vậy yêu cầu đặt ra là phải tạo được một sản phẩm có tính tiện lợi cao, ít tốn thời gian chế biến, dễ nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và rẻ tiền. Sau hơn hai năm, Julius Maggi đã nghiên cứu thành công món súp Maggi đặc biệt. Không chỉ chứa hàm lượng protein khá cao mà súp Maggi còn rất thơm ngon với hương vị hấp dẫn không kém gì các loại súp thịt.

Không dừng lại ở thành công của món súp, từ phản hồi tích cực của những bà nội trợ, Julius Maggi đã nghĩ ngay đến việc tiếp tục cho ra đời những sản phẩm mới. Ông tìm cách chế biến loại nước chấm mang hương vị Maggi vốn đã quen thuộc với nhiều người, một gia vị đa năng mà gần như món gì người ta cũng cần có nó. Maggi tự hào được chấp nhận khắp mọi nơi vì nó không làm thay đổi vị đặc thù của mỗi món ăn mà chỉ làm tăng vị đậm đà. Maggi tiện lợi và trở thành một gia vị không thể thiếu được của mỗi bà nội trợ, của mỗi gia đình. Cuối năm 1886 thương hiệu nước chấm Maggi ra đời và từ đó phát triển ra toàn thế giới.
Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2