Kao Siêu Lực – Người đưa bánh Việt ra thế giới.

22-05-2014

Kỷ lục Vietkings - Sinh ra ở Campuchia, năm 1979, ông quay về TP.HCM với hai bàn tay trắng và quyết định lập nghiệp tại đây.

Bằng nhiệt huyết, quyết tâm và ý chí tự học hỏi, tìm tòi, ông đã trải qua đủ nghề, từ bốc vác, bảo vệ, thợ phụ cơ khí… Sau nhiều lần tiếp xúc với các lò bánh mì, sản xuất thử bánh ngọt, bánh bông lan…, đến năm 1984, ông quyết định khai trương cửa hàng đầu tiên của mình, với thương hiệu Đức Phát, mở tại TP.HCM.Do tự bản thân đứng ra làm và chịu khó thay đổi hương liệu cho phù hợp khẩu vị của khách hàng, nên khách hàng ngày càng đông. Năm 1989, cửa hàng thứ hai ra đời và thời gian xuất hiện các cửa hàng sau luôn rút ngắn dần so với trước. Khi mạng lưới có được hơn 20 cửa hàng thì năm 2004, vợ chồng ông ly hôn, tranh chấp tài sản đến năm 2007, ông nhường toàn bộ thương hiệu Đức Phát và hơn một nửa chuỗi của hàng cho vợ. Ông phải khởi nghiệp lại từ đầu, với thương hiệu mới ABC Bekery. Không nản lòng, ông dốc hết sức mình xây dựng lại sự nghiệp, từ vài chục công thức bánh, đã phát triển lên hơn 400 loại bánh khác nhau.

Hiện ABC có 28 cửa hàng trong nước và 4 cửa hàng tại Campuchia. Bên cạnh đó, ABC còn xuất khẩu 4 - 5 container/tháng sang các thị trường Nhật Bản, Anh, Australia… Ngoài ra, ABC còn cung cấp toàn bộ bánh cho hệ thống KFC, Lotteria và một loạt thương hiệu sản xuất đồ ăn nhanh tại thị trường Việt Nam. Giải thích về nguồn gốc thương hiệu ABC, ông cho biết đó chính là chữ ghép các ký tự đầu tiên tên tiếng Anh của các con ông, đây chính là những nguồn động lực lớn nhất giúp ông cố gắng gầy dựng lại sự nghiệp của mình.Ngoài làm bánh, ông còn là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi Làm bánh quốc tế tại Paris (Pháp) và Chủ tịch Hiệp hội Ngành bánh kẹo người Hoa quốc tế năm 2010. Không chỉ dừng lại với mô hình cửa hàng làm bánh, ABC còn phát triển mô hình "cửa hàng bánh + cà phê”, theo mô hình cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng đậm hương vị Việt Nam.

Bảo Vân - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2