Lê Như Ái: 100 CEOs đương thời năm 2011 của Châu Á

30-03-2012

Năm 1955, Lê Như Ái được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cùng thêm với năm anh chị em ruột, trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính, kinh tế rất là nghiêm trọng. Vì vậy ngày từ nhỏ Lê Như Ái đã phải làm nhiều việc như mua bán thực phẩm để kiếm tiền giúp đỡ gia đình.


Giám đốc:Lê Như Ái

Những năm đầu đất nước sau ngày giải phóng, trong cuộc sống hàng ngày cũng như trên thương trường, Lê Như Ái luôn luôn đặt câu hỏi và tìm hiểu về tình hình tất cả các loại nước đóng chai nhựa nhập khẩu vào VN.

Vào thời điểm đó, vấn đề chính cho các nhà sản xuất nước khoáng sản xuất trong nước là họ đang sử dụng chai thủy tinh, không được dễ dàng phân phối rộng rãi, đi xa và chai thủy tinh rỗng phải được trả lại cho cửa hàng, nơi phân phối.

Kể từ đó, Lê Như Ái đã nghĩ rằng nên tham gia thị trường nước đóng chai, để làm tăng thị phần của nước khoáng, nước đóng chai sản xuất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Việt Nam vào thời điểm đó, sau một cuộc chiến tranh, việc thành lập các công ty tư nhân rất khó khăn. Nên Lê Như Ái đã không bắt đầu thành lập công ty tại thời điểm đó.

Chờ đợi mười bảy năm sau, Lê Như Ái đã hành động. Ngày 13/01/1992 Công ty Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) được thành lập tại địa chỉ:683 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM trên diện tích hơn 3000m2.

Tuy nhiên trong những năm đầu thành lập, công ty đã gặp rất nhiều khó khăn vì phải cạnh tranh trực tiếp với những mặt hàng cùng loại được nhập khẩu từ nước ngoài, đa số nguyên vật liệu cũng phải nhập khẩu từ nước ngoài do trong nước chưa sản xuất được... Vì thế, chi phí sản xuất cao, sản phẩm chưa thâm nhập được vào thị trường, thương hiệu chưa được người tiêu dùng biết đến, cộng với sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm ngoại nhập… Vì vậy, liên tiếp trong nhiều năm, công ty đã chịu thua lỗ, sản xuất kinh doanh khó khăn… Thế nhưng, bằng những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên... đến nay, Sapuwa đã tạo được nhiều thành công. Sản phẩm Sapuwa đã không ngừng khẳng định vị thế trên thương trường với thị phần chiếm hơn 25% thị trường nước uống đóng chai trong nước hiện nay, doanh số năm sau luôn cao hơn năm trước, sản phẩm không ngừng được cải tiến về chất lượng và mẫu mã, trình độ tay nghề CB-CNV luôn được nâng cao…

Với khẩu hiệu "Tận cùng của sự tinh khiết, SAPUWA trung thành với ngành nghề sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai với các nét đặc trưng nổi bật như:

SAPUWA là Công ty đầu tiên sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai tại Việt Nam với công nghệ tiệt trùng bằng Ozone (O3), đầu tư và ứng dụng quy trình công nghệ, trang thiết bị tiên tiến trên thế giới.

SAPUWA là Công ty tiên phong trong việc hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng máy làm nước nóng lạnh và bình 5 gallon và đưa việc sử dụng loại vỏ chai P.E.T vào sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai tự động vào thị trường Việt Nam.

SAPUWA là công ty sớm áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9002 phiên bản 1994 từ năm 2001và đã chuyển đổi thành công ISO 9001:2008 năm 2009.

SAPUWA là Công ty sản xuất nước uống tinh khiết đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế "Thực phẩm – Chất lượng – An toàn” (SQF 2000/HACCP/GMP/SSOP/ISO 9001:2008).

Vì thế, SAPUWA đã đạt được nhiều Huân Huy chương, nhiều bằng khen, cờ khen, chứng nhận của chính phủ, các Bộ, Ban ngành các cấp từ trung ương cho đến địa phương trao tặng...

Đến nay SAPUWA đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh và xã hội. Điều đó khẳng định thương hiệu SAPUWA uy tín - chất lượng trên thường trường. Có được thành công đó là nhờ sự ủng hộ của các Quý khách hàng, các Cơ quan Ban ngành từ trung ương cho đến địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn bộ tập thể Cán bộ Công nhân viên SAPUWA.

Theo Nguồn SAPUWA


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2