Louis Vuitton – thương hiệu túi xách hàng đầu thế giới

29-04-2014

Kỷ lục Vietkings - Louis Vuitton sinh ra tại Jura, nước Pháp. Để đạt được những thành công và xây dựng thương hiệu Louis Vuitton vững mạnh như ngày hôm nay thì ông trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ trước khi khai trương cửa hàng đầu tiên mang tên mình.

Ông đã từng phải đi bộ với quãng đường hơn 400km từ quê nhà Jura đến thủ đô Paris của nước Pháp, Louis Vuitton đến học việc tại Monsieur Marechal. Khi đó, vào năm 1835, ông mới 16 tuổi, nhưng ý chí làm giàu, khát khao được đổi đời và làm những điều lớn lao đã giúp ông thêm phần chăm chỉ, trở thành một trong những thợ học nghề giỏi nhất tại hãng chuyên sản xuất vali Monsieur Marechal.Vào những năm 30 của thế kỷ 19, khi mà các phương tiện di chuyển như xe ngựa, thuyền và tàu hỏa thịnh hành, thì những chiếc va-li hay rương, hòm vẫn được làm thủ công thay vì được sản xuất hàng loạt như ngày nay. Giới thượng lưu thường nhờ những người thợ thủ công làm vali cho mình theo những kiểu cách khác nhau và Louis Vuitton là một trong những người được tín nhiệm. Thậm chí, vợ của Napoleon III, vị vua cuối cùng của Pháp, đã chọn Louis Vuitton là thợ làm vali cho riêng mình.

Đến 1854, Louis Vuitton khai trương cửa hàng đầu tiên mang tên mình. Năm 1858, ông đã tạo ra một cuộc cách mạng khi cho ra mắt những chiếc vali vuông vức bằng vải bố, thay thế cho các loại rương, hòm bằng gỗ có nắp gồ lên, vốn rất phổ biến vào thời đó. Sản phẩm của Louis Vuitton nhanh chóng được đón nhận bởi nét đẹp thanh thoát, độ bền cao và gọn nhẹ. Năm 1895, Louis Vuitton mở của hàng nước ngoài đầu tiên tại London, nước Anh.

Không chỉ là những chiếc vali và túi đựng hành lý nổi tiếng có lịch sử lâu đời, Louis Vuitton còn có rất nhiều các sản phẩm khác được ưa chuộng, trong đó có những chiếc túi xách. Túi xách Louis Vuitton không có quá nhiều mẫu mã hay không thay đổi liên tục về kiểu dáng. Màu sắc cũng chỉ gói gọn trong sự đơn giản như nâu, trắng, vàng... với những họa tiết rất cơ bản như Damier, Monogram, hoa anh đào và 2 chữ L, V lồng vào nhau, nhưng qua hơn 150 tồn tại, túi xách Louis Vuitton vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Được làm từ vải bố, da thật, bền cùng năm tháng, sang trọng và không bao giờ lỗi mốt... đó là những gì giúp cho những chiếc túi xách của Louis Vuitton trở nên nổi bật trong các dòng sản phẩm của Louis Vuitton.Năm 1892, ông qua đời, để lại sự nghiệp cho con trai, Georges Vuitton. Đây là bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của hãng, và Georges Vuitton chính là người có công lớn trong việc phát triển Louis Vuitton trở thành hãng thời trang có độ phủ rộng khắp trên toàn thế giới.

Louis Vuitton chính thức được thành lập vào năm 1854.

Vân Hoàng - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2