Lý Ngọc Minh – Người sáng lập thương hiệu gốm sứ Minh Long I

24-05-2014

Kỷ lục Vietkings - Theo nghề gốm sứ từ năm 12 tuổi, ngay từ nhỏ ông đã nuôi ý tưởng sẽ làm cuộc cách mạng thay đổi vị trí của gốm sứ Việt Nam.

Năm 1968, ông khởi nghiệp bằng một xưởng nhỏ mở chung với bạn bè. Công ty Minh Long thành lập vào năm 1970. Minh Long là cái tên được ghép từ tên của hai người bạn Lý Ngọc Minh và Dương Văn Long khi cả hai đều mới 18-20 tuổi.1980 do chí hướng của hai ông chủ trẻ khác nhau nên Minh Long được tách ra nhưng vẫn lấy tên Minh Long để đặt tên cho cơ sở mới bởi tình cảm trân trọng nhau. Minh Long I của Lý Ngọc Minh tiếp tục theo đuổi nghề gốm sứ mỹ nghệ. Sản phẩm Minh Long I với đầy đủ các tiêu chí: chất lượng tốt và ổn định, tính thẩm mỹ cao mang nhiều ý nghĩa, đậm tính truyền thống nhân văn và thấm đượm bản sắc dân tộc Việt Nam đã có mặt ở Hồng Kông, Pháp, Mỹ, Nhật Bản...Từ một xưởng nhỏ với vài ba người làm việc, hiện nay công ty đã có hơn 1500 công nhân và thị trường xuất khẩu chủ yếu của công ty là Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tiệp Khắc, Nhật Bản,… Tổng sản lượng của công ty khoảng 70% là xuất khẩu nhưng đồng thời công ty cũng đang hướng tới việc mở rộng thị trường và gia tăng thị phần trong nước.

Công ty đã liên tiếp đạt hơn 20 huy chương vàng và giải thưởng WIPO của Sở Hữu Trí Tuệ ( Liên Hiệp Quốc). Không chỉ dừng ở đó mà ông Minh còn đạt được nhiều danh hiệu cao quý khác như là bằng khen của Thủ Tướng và huân chương anh hùng lao động do chủ tịch nước ban tặng.

Minh Long I chính thức được thành lập vào năm 1970.

Bảo Vân - Cẩm nang Thông tin Kỷ lụcContent1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2