Trần Đình Long - chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát

30-05-2014

Trần Đình Long sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương. Với niềm đam mê làm giàu từ nhỏ, ông đã xây dựng nên một tập đoàn thép Hòa Phát vững mạnh ngày hôm nay.

Trần Đình Long sinh và lớn lên tại tỉnh Hải Dương. Với niềm đam mê kinh doanh và làm giàu ngay từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, ông thi đậu vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân với chuyên ngành học là kinh tế. Năm 1986, ông tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình.Tháng 8/1992, Trần Đình Long cùng một số thành viên khác thành lập tập đoàn Hòa Phát, đây là một công ty thuộc nhóm công ty tư nhân đầu tiên thành lập sau khi Luật doanh nghiệp được ban hành. Ban đầu, công ty chỉ chuyên kinh doanh buôn bán các loại máy xây dựng, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác như nội thất, ống thép, thép, điện lạnh, bất động sản.


Sau gần 18 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hòa Phát đã trở thành tập đoàn sản xuất và thương mại hàng đầu Việt Nam. Từ lĩnh vực kinh doanh ban đầu là sản xuất và phân phối các loại máy móc trang thiết bị cho ngành xây dựng và khai thác đá xây dựng, đến nay, Hòa Phát đã trở thành một tập đoàn sản xuất đa ngành, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như sắt thép, ống thép, nội thất, điện lạnh, khai thác mỏ...Công được xây dựng được hệ thống sản xuất với hàng chục nhà máy và mạng lưới đại lý phân phối sản phẩm trải dài trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến tháng 1/2012, Tập đoàn Hòa Phát có 11 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất thép, khai thác khoáng sản, sản xuất than coke, kinh doanh bất động sản, sản xuất nội thất, sản xuất máy móc, thiết bị xây dựng với các nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Ngày 15/11/2007, Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG.

Vân Hoàng
Cẩm nang thông tin Kỷ lục
Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2