[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.3- Lee Byung-chul – Samsung

24-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Byung-chul là chủ tịch của Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc và được biết đến như là người giàu nhất Hàn Quốc.

Lee Byung-chul (1910 - 1987) là người sáng lập Tập đoàn Samsung và là một trong những doanh nhân thành đạt nhất của Hàn Quốc. Với sự sụp đổ của Hyundai Chaebol, Samsung hiện là tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc.

Byung-chul là con trai của một gia đình giàu có về đất đai, một chi nhánh của gia tộc Gyeongju Lee. Ông học đại học tại Đại học Waseda ở Tokyo nhưng không hoàn thành văn bằng của mình.

 

 

Khởi nghiệp

Sau thất bại kinh doanh đầu tiên từ một nhà máy xay xát, ông Chul thành lập một doanh nghiệp xuất khẩu tại Daegu vào ngày 1/3/1938 và đặt tên công ty là Công ty Thương mại Samsung Công ty đã xuất khẩu các loại hàng hóa và đồ ăn như cá, rau và trái cây đến các vùng của Trung Quốc. Công ty đã phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc và thậm chí đến các nước khác vào năm 1945. Công ty sau đó được chuyển sang Seoul vào năm 1947. Samsung Trading Co. được coi là một trong mười công ty thương mại lớn nhất trong thời gian đó thời gian. Nhưng, Chul phải đối mặt với một khó khăn khác. Lần này, chiến tranh. Khi chiến tranh nổ ra, Chul phải chuyển công ty của mình đến một địa điểm an toàn hơn ở Busan vào khoảng năm 1950.

 

 

Nhưng sự thay đổi này đã trở thành một lợi ích cho Chul. Lượng lớn quân đội Mỹ và các thiết bị quân sự đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh vận tải của ông trong năm tới và một nửa. Chul cũng bắt đầu một nhà máy lọc đường đã chứng kiến ​​ánh sáng thành công khá sớm. Sau chiến tranh, ông tiếp tục thành lập một nhà máy len vào năm 1954 tại Daegu và sau này trở thành nhà máy len lớn nhất trong cả nước. Khi doanh nghiệp đang phát triển Chul mạo hiểm vào các lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và an ninh.

 

 

Steve Jobs (giữa) cùng với Lee Byung-chul, người sáng lập Tập đoàn Samsung, trong chuyến thăm của ông tới trụ sở Samsung tại Seoul vào tháng 11/1983.

 

 

Năm 1961 khi General Park nắm quyền, Lee đã ở Nhật Bản và một thời gian ông không trở về Hàn Quốc. Cuối cùng, một thỏa thuận đã xảy ra và Lee đã quay trở lại nhưng Samsung đã phải từ bỏ quyền kiểm soát các ngân hàng mà nó có được và tuân theo chỉ thị kinh tế từ chính phủ của Park.

Năm 1980, Samsung mua lại Hanguk Jeonja Tongsin, một công ty lớn trong ngành viễn thông. Đây cũng là năm mà công ty có bộ phận điện tử riêng của mình với tên Samsung Electronics Co., Ltd. Công ty sau đó bắt đầu sản xuất điện thoại, máy fax và nhiều thiết bị điện tử khác trên quy mô lớn.

Thành công chính

Hình ảnh Lee Byung-chul cùng trụ sở chính của Samsung tại Hàn Quốc.

Samsung đứng đầu danh sách là công ty sản xuất chip bộ nhớ số một trên toàn thế giới vào năm 1992. Ngay sau đó nó cũng giành được vị trí thứ hai, ngay sau Intel, trong ngành sản xuất chip. Năm 1995 đến với một thành công lớn như Samsung đã làm màn hình LCD đầu tiên cách mạng hóa ngành công nghiệp phần cứng truyền hình.

 

 

Samsung chiếm 15% GDP của Hàn Quốc (tính đến năm 2012). Trong cùng năm đó, tổng doanh thu của công ty là 265 tỷ đô la và kiếm được lợi nhuận 26 tỷ đô la. Samsung đã tuyển dụng hơn 425.000 người cung cấp một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người trên khắp thế giới.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc

Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) được thành lập vào tháng 8 năm 1961. Hiệp hội được thành lập bởi Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Byung-chul.

Sau này, Byung-chul là chủ tịch của Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc và được biết đến như là người giàu nhất Hàn Quốc.
 Lee Byung Chul, mất ngày 19/11/1987 tại Seoul, Hàn Quốc. Nhưng công ty tiếp tục theo triết lý mở rộng quy mô lớn của mình. Công ty đã mở rộng không bao giờ trước khi thiết lập các nhà máy của họ ở New York, Texas, London, vv. Công ty xây dựng của Samsung đã thu hút các dự án lớn bao gồm các dự án của Burj Khalifa ở Malaysia.
 
Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)
 
Nguồn bài viết: http://www.nhasangnghiep.vn/tin-tuc/doanh-nhan/so-33-lee-byung-chul-nha-sang-lap-tap-doan-samsung
 
 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) / Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2