3 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39

09-09-2019

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39 diễn ra ngày 9/9/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, 3 Kỷ lục Thế giới được trao tặng trong sự kiện này.

Trong 15 năm, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức 38 kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc, xác lập trên 2.255 Kỷ lục Việt Nam tại hầu hết các tỉnh,  thành trong cả nước. Đồng thời, đề cử xác lập thành công các kỷ lục mới của người Việt.

Bên cạnh đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện sở hữu trên 555 bản quyền về nội dung, đã, đang và tiếp tục triển khai 45 hành trình quảng bá các giá trị đỉnh cao của Việt Nam. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện là Tổ chức Kỷ lục Quốc gia sở hữu nhiều bản quyền về nội dung nhất thế giới.

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 1.

Chiếc đĩa 1000 chữ Long viết bằng thư pháp có kích thước lớn nhất

Với các giá trị đã dày công tạo dựng trong 15 năm, từ lúc khái niệm kỷ lục còn khá mơ hồ với nhiều người những năm 2000, đến nay kỷ lục đã thực sự trở thành công cụ hiệu quả để góp phần quảng bá những nét độc đáo, tài hoa của con người và đất nước Việt Nam ra thế giới. Sau nhiều khó khăn, thử thách, định hướng và mục tiêu của ban lãnh đạo đã dần trở nên rõ nét hơn. Như lời ông Lê Trần Trường An,  Chủ tịch VietKings nói: "Cứ đi thì sẽ thành đường!".

Đồng thời, Hội ngộ tiếp tục công bố những giá trị kỷ lục mới của Việt Nam như trao tặng các Kỷ lục thế giới mới, trao tặng giải thưởng Cống hiến của Viện Nội dung Kỷ lục thế giới cho các lãnh đạo và kỷ lục gia tiêu biểu với những công trình mang giá trị nội dung; ra mắt một số dự án, công trình chào mừng 15 năm thành lập và phần biểu diễn đặc sắc của các kỷ lục gia.

Và 3 Kỷ lục Thế giới được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39:

Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới, Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Đào Xuân Tình

Kỷ lục gia, nhà sưu tập Đào Xuân Tình (sinh ngày 1/2/1959) hiện đang sinh sống, làm việc tại quận Long Biên, Hà Nội. Là người con của Hà Nội, ông có niềm đam mê mãnh liệt và bị lôi cuốn bởi những chiếc xe đạp cổ Peugeot của nhà sản xuất đến từ Pháp.

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 2.

Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới

"Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp" của ông từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2018, đến tháng 4/2019, tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là "Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất".

Hiện bộ sưu tập đã lên đến 128 chiếc. Điều đặc biệt nhất là những chiếc xe đạp Peugeot trong bộ sưu tập đều được sản xuất hoàn toàn tại Cộng hòa Pháp trước năm 1992, trong đó có rất nhiều cặp xe nam – nữ cùng đời, cùng màu và cùng năm sản xuất được ông Đào Xuân Tình tìm kiếm, mua và đấu giá trong suốt hơn 20 năm.

Niềm đam mê mãnh liệt của ông vẫn tiếp tục được duy trì và hun đúc. Hằng ngày, ông miệt mài tìm tòi và sưu tập những chiếc xe chất lượng và có giá trị để làm đồ sộ hơn cho bộ sưu tập của mình.

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 3.

Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Đào Xuân Tình

Trân trọng và đánh giá cao tính đặc biệt, giá trị hoài cổ của bộ sưu tập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings.  Ngày 9/9/2019, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39, Bộ sưu tập xe đạp Peugeot cổ của ông Đào Xuân Tình chính thức được công nhận là "Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới".

Chiếc đĩa 1000 chữ Long viết bằng thư pháp có kích thước lớn nhất, sở hữu Kỷ lục: Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Gốm Chu Đậu được biết đến là dòng gốm cổ mang nhiều giá trị độc đáo, nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới với nhiều sản phẩm đặc biệt tinh hoa. Đĩa gốm 1000 chữ Long là sản phẩm gốm đặc biệt của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu (tại thôn Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) được thực hiện nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 4.

Sở hữu Kỷ lục: Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Chiếc đĩa này có đường kính 1,15m với hai màu chủ đạo là màu men hanh vàng và màu lam của các hoa văn họa tiết. Nguyên liệu chính làm sản phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng cung cấp nguyên liệu nổi tiếng trong nước. Đĩa có kết cấu gồm xương làm bằng cao lanh và đất sét, phủ men tro trấu Chu Đậu, được nung ở nhiệt độ 1250 độ C. Cuối cùng, sản phẩm được phủ lên một lớp men tự nhiên được chiết xuất từ tro trấu. Đây cũng là dòng men độc đáo từng được xác lập độc bản Kỷ lục Việt Nam.

Tất cả đã hòa quyện tạo nên một sản phẩm đặc biệt, thể hiện sự sáng tạo, nét độc đáo và sự tài hoa khi kết hợp giữa chữ và gốm, mang đậm bản sắc và linh khí dân tộc Việt. Không chỉ thế, nét đặc sắc nổi bật nhất của chiếc đĩa là 1000 chữ Long được 10 nghệ nhân gốm Chu Đậu và nghệ nhân thư pháp Lê Thiên Lý viết trực tiếp, qua nhiều công đoạn thủ công trong hơn 200 ngày. Mỗi chữ Long là bức tranh ký họa về chân dung con người như anh bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ quốc, anh lính hải quân với thuyền và biển, cô gái Hà Nội, con rồng bay lượn… cùng nhiều họa tiết mô phỏng thiên nhiên sinh động khác.

Tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39, tác phẩm đĩa gốm Chu Đậu 1000 chữ Long bằng thư pháp dưới men chính thức được công nhận Kỷ lục thế giới.

Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới, sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng (sinh ngày 3/8/1962) là chuyên gia xây dựng sinh vật cảnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 6.

Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới

Từ hiện trạng lốp xe phế liệu tăng nhanh gây ô nhiễm môi trường ở Việt Nam, đầu năm 2016, ông bắt đầu nghiên cứu, thiết kế làm thủ công những vật dụng trong đời sống bằng lốp xe phế liệu với mục đích cải thiện ô nhiễm môi trường và làm tăng thêm sản phẩm mỹ thuật cho người tiêu dùng.

Hiện ông đã thực hiện xong bộ sưu tập làm từ lốp xe phế liệu với hơn 200 sản phẩm gồm bộ nội thất gia đình (giường, ghế, tủ…); bộ nghệ thuật trang trí (lư, đỉnh đồng, bộ tách ấm…); bộ bách thảo (Bonsai cổ thụ, cây thiên tuế, cây huyết giác…); bộ muông thú (heo, ngựa, cá sấu, rùa biển…); bộ trang sức (nịt, dây chuyền, mũ, giỏ xách…); bộ khát vọng hòa bình (súng thần công, dáo mác, thủy lôi…)…

03 Kỷ lục Thế giới sẽ được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39 - Ảnh 7.

Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng

Trước đó, ngày 14/5/2019 tại Festival biển Nha Trang 2019, bộ sưu tập độc đáo của ông Nguyễn Văn Phúng được xác lập Kỷ lục Việt Nam là "Bộ sưu tập sản phẩm từ lốp phế liệu có số lượng nhiều nhất Việt Nam".

Trân trọng và đánh giá cao những ý nghĩa tích cực mà bộ sưu tập của Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng mang lại, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings để xác lập Kỷ lục Thế giới.  Tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39, bộ sưu tập độc đáo và mới lạ tiếp tục được vinh danh Kỷ lục Thế giới.


Theo Pha Lê - Báo Dân Sinh


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2