Bộ sưu tập siêu nhân mạ vàng hàng trăm triệu đồng của nam sinh 9x

08-09-2017

Mô hình siêu nhân Gao King mạ vàng cùng bộ sưu tập mô hình các robot siêu nhân của một nam sinh, ước tính tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng đang gây xôn xao trên mạng.

Nhiều trang mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh về bộ sưu tập đồ chơi mô hình khủng, đặc biệt là mô hình Gao King mạ vàng phiên bản hạn chế có giá lên tới cả trăm triệu đồng của một nam sinh 9x.

Bộ sưu tập của chàng trai không chỉ có một chiếc mô hình này mà còn có cả những phiên bản khác hết sức ấn tượng, tất cả trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Đam mê với thú chơi mô hình từ nhỏ, bộ sưu tập đồ sộ của 9X hiện có số lượng lên tới cả trăm sản phẩm.

Chú robot mạ vàng của Khoa Trường

Chú robot mạ vàng của Khoa Trường

Chủ nhân của bộ sưu tập này, bạn Nguyễn Thanh Khoa Trường (22 tuổi, sinh ra tại Đà Lạt, hiện đang học và làm tại Mỹ) chia sẻ: “Mình thích siêu nhân, đặc biệt là siêu nhân Gao nên mình cũng đã sưu tập từ bé. Vì mình mua từ từ, theo đợt nên không thể chắc chắn về giá trị nhưng nhẩm tính toàn bộ bộ sưu tập có lẽ giá không dưới 200 triệu đồng”.

Siêu Nhân Gao là serie phim gắn liền tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Người hâm mộ bộ phim thường thích sưu tập những mô hình siêu nhân Gao. Trước đó, báo chí trong nước từng có nhiều bài viết về bộ sưu tập mô hình Gao "khủng" của một chàng trai 8X Sài Thành. Nhưng nếu so sánh thì bộ sưu tập của Khoa Trường ấn tượng ở chất liệu mạ vàng.

Khoa Trường tiết lộ: “Những phiên bản Gao thông thường có thể mua bên Ebay hay Amazon. Tuy nhiên, với những bản hạn chế như bản Gao King mạ vàng, Gao Ikarus mạ bạc hay Gao Gấu Trúc… chỉ được sản xuất với số lượng rất hạn chế và không phải bản thương mại. Để mua được thì mình phải vừa trực tiếp vừa nhờ bạn bè thuyết phục những người chủ nhân cũ. Thậm chí, có một dạo mình phải chấp nhận đăng tin trên báo để tìm mua mà không được".

Chàng trai 9x bên những mô hình siêu nhân Gao yêu thích.

Chàng trai 9x bên những mô hình siêu nhân Gao yêu thích.

Bộ sưu tập ấn tượng của Trường

Bộ sưu tập ấn tượng của Trường

Để tìm hiểu thêm thông tin về những bộ mô hình này chúng tôi hỏi anh Việt (chủ một shop đồ chơi Siêu nhân Gao), anh cho biết: “Bộ sưu tầm của bạn Trường có đầy đủ 1 set Gao Mạ Bạc Full, 1 set Gao bản Đen và 1 Gao Gấu Trúc, tính riêng ra cũng khoảng 170 triệu.

Trường cũng là một trong ít fan tại Việt Nam sở hữu các phiên bản mô hình Gao đặc biệt. Bộ Gao King mạ vàng mà Trường mua tuy không phải bộ có giá cao nhất nhưng cũng trị giá tới 86,6 triệu đồng, được mạ vàng 14K, đây là bản đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này”.

Phiên bản Gao King mạ vàng không được hãng sản xuất bán ra mà chỉ được trao tặng cho khách hàng may mắn dưới dạng quay thưởng giành cho 30 khách hàng may mắn duy nhất. Thế nên nó không có giá cụ thể, trên thị trường thường được giao dịch với giá dao động 50 đến 120 triệu đồng tùy theo tình trạng mới cũ.

Bộ của Trường là hàng đã qua sử dụng nên giá thành không phải là giá cao nhất. Tuy nhiên để có thể mua được thì phải tìm mua ở nhiều nơi như Singapore, Thái Lan hay Nhật Bản, mất khoảng 2-3 tháng.

Phiên bản siêu nhân mạ bạc được sản xuất số lượng nhiều hơn bản mạ vàng, khó mua nhất hiếm nhất là Siêu Thú Gao Nai (Deer) gần như không thể mua được nó trên các trang mạng trực tuyến mà phải cất công "đi săn" và sưu tầm.

Với những siêu thú bạc còn lại thì có thể mua được trên các trang mạng trực tuyến quốc tế với giá dao động khoang 2,5 - 3 triệu đồng/bộ lẻ. Với phiên bản Gao Icarus mạ bạc được bán theo dạng gom tem phiếu trúng thưởng nên phải mua lại từ người sưu tập cũng mất rất nhiều công sức thuyết phục.

Một mô hình siêu nhân nổi bật của Trường

Một mô hình siêu nhân nổi bật của Trường

Trường không hề biết việc bộ sưu tập của mình đang được chia sẻ và gây nhiều ý kiến trên mạng xã hội. Đa phần là các lời khen tặng, hâm mộ từ các fans của bộ phim siêu nhân Gao. Bên cạnh đó, không ít những ý kiến cho rằng đây là một thú vui khá vô bổ và tốn kém khi bỏ ra cả trăm triệu đồng chỉ cho một bộ mô hình đồ chơi.

Khi được hỏi về vấn đề này, Trường cho biết: “Mình đơn giản là đam mê thì mình sưu tầm thôi. Giống như nhiều bạn nữ thích sưu tập nước hoa, mỹ phẩm. Hay nhiều người lớn thích sưu tập rượu, giày dép, đồ cổ. Đó chỉ đơn giản là sở thích thôi".


Theo M.C - Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2