CEO của Xiaomi lọt vào Top 10 nhân vật kinh tế hàng đầu Trung Quốc 2017

30-01-2018

Đây là một giải thưởng xứng đáng với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Xiaomi và vị CEO tài ba này.

Có thể nói, 2017 là một quá tuyệt vời và thành công của Xiaomi - một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc. Không những đã vượt qua gã khổng lồ Samsung tại thị trường Ấn Độ trong quý IV/2017 vừa qua, toàn bộ các sản phẩm của Xiaomi đều được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt mà không hề có những chỉ trích, bình luận tiêu cực thái quá nào.

Giữ đúng lời hứa của mình, lượng smartphone mà Xiaomi bán ra trong năm vừa qua đã tăng từ 80 triệu lên 90 triệu máy. Bên cạnh đó, nhũng thành tựu mà hãng thu được trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và các tiến bộ công nghệ khác cũng rất đáng ghi nhận. Tất cả những thành tích đáng nể trên đã giúp cho Lôi Quân, CEO của Xiaomi lọt vào top 10 nhân vật kinh tế hàng đầu của Trung Quốc.

Lei Jun, CEO của Xiaomi đã trở thành một trong những nhân vật kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2017.

Lôi Quân, CEO của Xiaomi đã trở thành một trong những nhân vật kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2017.

 

Lễ trao giải Top 10 nhân vật hàng đầu Trung Quốc 2017 đã diễn ra vào ngày 28/1/2018 tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Bắc Kinh do Sina Finance phối hợp với Kênh Wu Xiaobo và báo People’s Daily tổ chức. Tại đây, Lôi Quân đã được mệnh danh là người thay đổi cục diện ngành công nghiệp điện thoại di động - một người đã đi lên từ số 0 và chạm tay vào đỉnh cao nhờ sự kiên định cùng những đổi mới công nghệ của mình.

Dưới sự chỉ đạo tài ba của Lôi Quân, Xiaomi đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu tài chính mà hãng tự đề ra trong năm 2017. Bên cạnh đó, chiến lược mở cửa Mi Store toàn cầu cũng đã thành công tốt đẹp, góp phần không nhỏ trong tham vọng mở rộng phạm vi kinh doanh của Xiaomi, đồng thời tạo ra những kế hoạch mới nhằm toàn cầu hóa chính mình.

Mã Uy, một chuyên gia kiêm nhà sưu tập đồ cổ có tiếng tại Trung Quốc cũng đã dành những lời có cánh cho vị CEO tài ba của Xiaomi. Ông nhận định Lôi Quân là “người đàn ông mang bộ não của khoa học và công nghệ” nhưng đồng thời cũng là “người đàn ông mang tâm hồn của văn thơ”.

 

Không chỉ có CEO của Xiaomi, rất nhiều nhân vật lớn khác cũng đã nhận được danh hiệu cao quý tương tự.

Không chỉ có CEO của Xiaomi, rất nhiều nhân vật lớn khác cũng đã nhận được danh hiệu cao quý tương tự.

Ngoài Lôi Quân  ra, danh sách Top 10 nhân vật kinh tế tiêu biểu nhất Trung Quốc 2017 còn quy tụ nhiều cái tên đình đám khác như Lưu Thanh Phong (Chủ tịch IFC), Chu Hồng Y (Nhà sáng lập kiêm CEO của 360 Group), Gong Yu (Nhà sáng lập kiêm CEO của Qiyi), Châu Hậu Kiện (Chủ tịch tập đoàn Hisense) hay Lý Sở Nguyên (Chủ tịch tập đoàn dược Quảng Châu).


Theo GizChina/Genk


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2