CEO Tim Cook đang thu hút truyền thông như thế nào?

11-04-2018

Trước nhiều vụ việc hệ trọng trong giới công nghệ, CEO của Apple đều đưa ra quan điểm của mình và thu hút sự chú ý của báo giới.

Cụ thể, vào cuối tháng trước, Giám đốc điều hành (CEO) Apple – Tim Cook đã đưa ra bình luận về vụ rò rỉ dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook. Khi được hỏi ông sẽ làm gì nếu ông là đồng sáng lập Facebook và là Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, ông Cook trả lời thẳng thắn: "Tôi sẽ không ở trong tình huống này." 

Sau đó, ông cho biết: "Chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu khách hàng trở thành sản phẩm của chúng tôi nhưng chúng tôi không làm điều đó." Ngay lập tức, ông chủ Facebook - Zuckerberg đã cho rằng lời nhận xét của CEO Apple “quá lố bịch”.

Tim Cook đang thu hút truyền thông như thế nào? - 1

CEO đương nhiệm Apple - Tim Cook.

Vào hôm thứ sáu vừa qua, ông Cook đã được phỏng vấn trên kênh truyền hình MSNBC và cho biết quảng cáo trực tuyến bằng cách theo dõi người dùng trên internet thật đáng sợ: "Đối với tôi, thật đáng sợ khi mình chỉ cần nhìn vào một cái gì đó và bất ngờ nó sẽ đeo đuổi theo mình trên Internet. Tôi không thích điều đó". Vị CEO này cũng kêu gọi sự riêng tư là "quyền con người" và bày tỏ sự lo ngại đến cách mà các nhà quảng cáo và nhiều tổ chức có thể truy cập dữ liệu cá nhân. 

Trong cuộc phỏng vấn, ông Cook cho biết thêm khi Apple hồi hương số tiền 300 tỷ USD về Mỹ từ nước ngoài, công ty sẽ phải trả 38 tỷ USD tiền thuế. Trong tương lai, công ty cũng sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ USD cho các bang trong vòng 5 năm tới bằng cách xây dựng một khuôn viên mới và tạo ra 30.000 việc làm mới. Cũng trong 5 năm này, tính cả số tiền đầu tư, tiền thuế và tiền lương trả cho nhân viên, Apple sẽ đóng góp khoảng 350 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.

Giám đốc điều hành “nhà táo” cũng chia sẻ thêm: Ông từng bị xúc phạm cá nhân khi ủng hộ xóa bỏ chương trình nhập cư DACA để bảo vệ App Store. Ông nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi muốn các gia đình có thể cảm thấy thoải mái, không muốn ngôn từ kích động thù địch có mặt trên App Store. Và chúng tôi không muốn tuyển dụng những người khủng bố trên App Store".

Ông cũng cho hay công nghệ trí thông minh nhân tạo AI (Artificial Intelligence) và robot sẽ dần thay thế con người trong nhiều công việc, và một lần nữa ông cũng cho biết mình là một fan hâm mộ lớn của công nghệ tương tác ảo AR (Augmented Reality).

Mới đây nhất, ông Tim Cook đã được phỏng vấn trong một chương trình mang tên “Revolution: Apple Changing the World” (tạm dịch là Cuộc cách mạng: Apple làm thay đổi thế giới). Cuộc phỏng vấn đã được ghi lại một ngày sau khi sự kiện giáo dục của Apple diễn ra – ngày 27/03. Trong sự kiện này, hãng đã giới thiệu iPad thế hệ thứ 6 mới - iPad 9,7 inch (2018) của mình có hỗ trợ Bút Apple Pencil. 

 

Theo An Nhiên - Dân Việt


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2