Có một CEO gốc Malaysia có thu nhập cao hơn tất cả CEO ở Hoa Kỳ

19-05-2018

NIENLICH.VN - CEO Tan, người ở độ tuổi 60 và điều hành Broadcom, một nhà cung cấp quốc tế về công nghệ bán dẫn, có trụ sở tại California, kiếm được 103,2 triệu đô la Mỹ vào năm 2017.

 Tan Hock Eng, CEO của Broadcom

 

Các CEO được trả lương cao nhất ở Mỹ bao gồm những cái tên nổi tiếng như Tim Cook của Apple, Sundar Pichai của Google và Mark Zuckerberg của Facebook.

Tuy nhiên, một cái tên ít nổi tiếng hơn, Tan Hock Eng người Malaysia, đứng đầu tất cả các CEO có thua nhâp cao nhất ở Mỹ.

CEO Tan, người ở độ tuổi 60 và điều hành Broadcom, một nhà cung cấp quốc tế về công nghệ bán dẫn, có trụ sở tại California, kiếm được 103,2 triệu đô la Mỹ vào năm 2017.

Tiền lương của ông đã được ghi nhận trong một cuộc khảo sát của các CEO có thu nhập cao nhất ở Mỹ, theo The Wall Street Journal.

Theo MSN, ông Tan, người sinh ra ở Penang, kiếm được mức tăng 318 % trong năm 2017 so với số tiền 24,7 triệu đô la Mỹ của ông trong năm 2016.

Ông kiếm được số tiền khổng lồ năm ngoái thông qua cổ phiếu của mình trị giá 98,3 triệu đô la Mỹ và tiền thưởng 3,7 triệu đô la Mỹ.

'Khoản lương cơ bản của Tan chỉ 1,1 triệu USD, nhưng phần lớn gói trả tiền của anh ấy đến từ cổ phiếu được trao cho ông và tiền thưởng hiệu suất', báo cáo cho biết.

'Tóm lại, Tan - một người tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts và Harvard Business School, kiếm được gấp 2.039 lần so với công nhân ở Hoa Kỳ,' MSN cho biết.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2