Cuộc sống hoàn mỹ của CEO Twitter Jack Dorsey

09-07-2018

CEO tạm thời của Twitter có một cuộc sống mà nhiều người phải mơ ước.

Twitter đã và đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi thành lập. Đỉnh điểm của nó là việc CEO Dick Costolo phải từ chức vì không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của ông. Thay thế vào vị trí này tạm thời sẽ là một cái tên không hề xa lạ - Jack Dorsey.

Jack Dorsey là một trong 3 người sáng lập ra Twitter (cùng với Biz Stone và Evan Williams) vào năm 2006. Ông rời khỏi công ty vào năm 2008 để xây dựng sự nghiệp riêng, nhưng lại quay lại vào năm 2010 để làm giám đốc sản phẩm, và rồi lại tiếp tục rời đi sau đó để làm CEO của Square.

Dorsey trở thành tỉ phú lần đầu tiên vào năm 2012, và giờ đây, khối tài sản của ông lên đến 2,4 tỷ USD. Và đây là tóm tắt cuộc đời rất đỗi tuyệt vời của vị CEO Twitter tạm thời của này:

Ảnh: Biography

Dorsey bắt đầu lập trình khi đang theo học tại trường Bishop DuBourg High School. Ở tuổi 15, ông đã viết ra được một phần mềm mà đến giờ vẫn được sử dụng ở một số hãng taxi.

Ảnh: Biography

Cũng giống như nhiều CEO công nghệ nổi tiếng khác, Dorsey không tốt nghiệp đại học. Anh chỉ tham gia một thời gian ngắn tại trường Đại học khoa học và công nghệ Missouri, sau đó chuyển qua đại học New York trước khi... bỏ học.

Ảnh: The Unofficial Stanford Blog

Từ năm 2000, anh đã bắt tay vào việc xây dựng một nguyên mẫu phần mềm cho phép anh và bạn bè cập nhật thông tin của nhau qua Blackberry và email. Tuy nhiên lúc đó chẳng mấy ai quan tâm đến phần mềm này của anh.

Cũng như những thanh niên khác, Dorsey tìm việc và anh có được việc làm ở Odeo - nơi anh gặp được những người đồng sáng lập Twitter. Vào năm 2006, công ty Odeo phá sản và đó là lúc Twitter ra đời.

 

Ngày 21 tháng 3 năm 2006, Dorsey viết dòng tweet đầu tiên.

Ảnh: Twitter

Năm 2011, anh có cơ hội diện kiến tổng thống Mỹ Obama trong chương trình "Twitter Town Hall" đầu tiên

Ảnh: Biography

Ảnh: Biography

Dorsey chẳng làm việc ở Twitter lâu. Khi Williams làm CEO thì anh được đẩy lên làm chủ tịch hội đồng quản trị cảu Twitter. Thế nhưng anh nhanh chóng bị thu hút bởi những dự án mới và rời đi để đầu tư cho Foursquare và xây dựng Square - một hình thức thanh toán cho phép chủ các doanh nghiệp nhỏ sử dụng giải pháp thành toán trực tiếp qua điện thoại di động.

Ảnh: Forbes

Ảnh: Forbes

Twitter IPO vào tháng 11/2013, và Dorsey nghiễm nhiên trở thành tỉ phú.

Dù là tỉ phú, Jack Dorsey rất ít khi khoe khoang và sống một cách tiết kiệm. Ông thậm chí còn chỉ di chuyển bằng xe bus hàng ngày và cũng là để nghiên cứu thói quen của những người bình thường trong xã hội.

Mặc dù vậy anh cũng có sở hữu một chiếc BMW 3 Series, dù rằng hiếm khi anh lái nó. Lí do duy nhất anh mua nó là bởi "Nó là chiếc xe có công nghệ ô tô tốt nhất trên hành tinh!".

Dù tiết kiệm, Dorsey được xem là một trong những người đàn ông phong cách nhất của giới công nghệ. Ông thường xuất hiện với áo jacket da và áo mỏng của Prada và Hermès.


Theo Genk


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2