Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí

11-09-2017

NIELICH - Đêm 9-9-2017, cả hội trường lớn của Trung tâm hội nghị quốc gia chật kín người đến dự Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí.

 

Hơn 30 năm gắn bó với ngành y, GS.TS Nguyễn Anh Trí được biết đến là một nhà khoa học, một thầy thuốc và thầy giáo đáng kính. Giáo sư là vị thuyền trưởng của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, cha đẻ của Lễ hội xuân hồng và Hành trình đỏ.

Nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bạn bè đồng nghiệp, học trò, bệnh nhân và những người mến mộ Giáo sư đã đến tham dự chương trình đặc biệt này. Trong ảnh là GS Nguyễn Anh Trí và bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội..


Giữa bộn bề công việc, sáng tác thơ và nhạc đã trở thành nguồn năng lượng tinh thần vô giá của Giáo sư. Trong Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí tối nay, với 18 ca khúc được trình bày (trong tổng số 40 ca khúc GS sáng tác), Giáo sư còn là một nhà thơ, một nhạc sĩ và nghệ sĩ. Tâm hồn nhạy cảm cùng tình yêu quê hương đất nước vô bờ bến và yêu mẹ tha thiết hòa vào giai điệu trữ tình đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên. 

Đêm nhạc này do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, nằm trong chương trình kỉ niệm 60 năm của Hội và cũng là kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60 của GS Nguyễn Anh Trí.

Tiết mục «Cờ đỏ sao vàng» tưng bừng mở đầu Đêm nhạc.


 

«Có một sự nhuần nhuyễn giữa thơ và nhạc của Nguyễn Anh Trí. Khi nghĩ ra, hát ra rất tự nhiên và khán giả nghe cũng rất tự nhiên» - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, PGS.TS Đỗ Hồng Quân cho biết trong Đêm nhạc. Trong ảnh, GS Nguyễn Anh Trí nhận hoa chúc mừng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

 


Theo Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2