Doanh nhân Hà Văn Phúc: Đam mê dẫn lỗi thành công

08-06-2016

Hơn một thập kỷ gắn bó với nghề bảo hiểm nhân thọ, làm nghề bằng cả trái tim, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An, Hà Văn Phúc đã gặt hái được không ít thành công. Yêu và nhiệt huyết với nghề, anh Phúc cũng là người luôn biết cách truyền lửa cho thế hệ đi sau, đồng thời không quên làm thiện nguyện tri ân cuộc đời.

Yêu nghề và tâm huyết với nghề bởi anh Phúc luôn quan niệm rằng, bảo hiểm nhân thọ đem lại sự bảo vệ quý giá cho gia đình và những người thân yêu của mình. Ý nghĩa sâu sắc của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống con người cùng với niềm đam mê nghề nghiệp chính là lý do anh khiến anh hết lòng cống hiến trong những năm vừa qua.

“Tôi vẫn còn ấn tượng với một trường hợp công ty chi trả quyền lợi cho khách hàng ở thành phố Vinh. Người chồng mất vào ngày 26 Tết để lại vợ và hai con nhỏ, cháu bé nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi” anh nhớ lại. “Ba tháng sau, công ty hoàn thành thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 383 triệu đồng cho gia đình, lúc đó tôi cảm thấy thật thanh thản trong lòng. Khoản tiền này không quá lớn, nhưng sẽ góp phần nuôi các cháu thành người”.

Cơ hội cho người trẻ

“Sự hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn hạn chế, sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người nhận ra giá trị của bảo hiểm đối với lợi ích của bản thân”. Hà Văn Phúc luôn cho rằng, đại lý bảo hiểm cần đến với khách hàng bằng cả trái tim chứ không phải vì doanh thu hoặc thu nhập của riêng mình. Chính niềm tin đó đã khiến anh gắn bó 12 năm với ngành bảo hiểm và đạt được không ít thành công. Văn phòng mà anh phụ trách luôn có doanh thu phí mới cao nhất và liên tục ‘phá vỡ’ các kỷ lục đã lập ra. Tháng 11 năm 2015, văn phòng đã lập kỷ lục 13,2 tỷ doanh thu phí mới, và mục tiêu trong năm nay lại là kỷ lục mới với 22 tỷ đồng doanh thu phí mới (tương đương 1 triệu USD) trong tháng 5 hoặc 8/2016.

“Bảo hiểm nhân thọ là một ngành nghề kinh doanh mới mẻ hấp dẫn và sẽ thực sự bùng nổ trong vài ba năm tới và đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi”, anh Phúc cho biết. Tại AIA Việt Nam, anh đã chứng kiến sự thay đổi và thành công của nhiều bạn trẻ, trong đó không ít người do anh trực tiếp hướng dẫn và quản lý. Một trong số đó là Bùi Ngọc Hoàng, hiện tại là trưởng nhóm của AIA Việt Nam. Cách đây gần 2 năm, khi vừa tốt nghiệp đại học và đang vất vả tìm cơ hội lập nghiệp, Hoàng gặp anh Hà Văn Phúc, được anh giới thiệu về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ và những cơ hội trong tương lai. Tới nay, sau gần 2 năm nỗ lực và được anh Phúc ‘truyền lửa’, không chỉ thành công với nghề qua mức thu nhập trung bình hơn 70 triệu đồng/tháng mà Hoàng còn trở thành một nhà quản lý đầy triển vọng.

“Các bạn trẻ đến từ các tỉnh sau khi tốt nghiệp đại học thường khó có việc làm hoặc thu nhập rất thấp. Tôi muốn dìu dắt họ vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp, để họ phát triển kỹ năng, khẳng định năng lực và xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Khi làm vậy tôi nghĩ mình cũng đã làm được việc tốt cho cuộc đời”, anh Phúc tâm sự.

Không ngừng thách thức chính mình

Niềm đam mê đối với nghề cũng chính là động lực luôn thôi thúc anh hướng tới thành công. Hiện nay, Văn phòng AIA Nghệ An đang chăm sóc khoảng 30 ngàn khách hàng, và đang nỗ lực cùng AIA thực hiện kế hoạch bảo vệ 1 triệu khách hàng Việt Nam trong năm 2018 với đội ngũ khoảng 3500 đại lý bảo hiểm so với con số hơn một nghìn người như hiện nay.“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ làm được điều đó”, anh Phúc khẳng định.

Khi được hỏi về nguyên nhân nào đã giúp anh đạt được những “chiến tích” này, anh chia sẻ:“Nếu chúng ta chưa thành công sao không đặt đặt dấu hỏi, tại sao chưa thành công? Thành công rồi lại đặt câu hỏi mình có thể làm tốt hơn nữa được không? Những dấu hỏi đó chính là khát vọng trong công việc, trong cuộc sống để chúng ta vươn tới và là động lực thôi thúc tôi cùng tập thể AIA Nghệ An liên tiếp lập và phá vỡ những kỷ lục do chính mình lập nên”.

Cộng hưởng với các giá trị nhân văn

12 năm gắn bó với AIA Việt Nam là một chặng đường dài và đầy tâm đắc của anh Phúc. “AIA đã cho tôi thu nhập về tài chính rất tốt, một môi trường tuyệt vời để được đam mê, cống hiến. Tuy nhiên, điều tôi tâm đắc nhất khi tới với AIA chính là môi trường, nơi để học tập nâng cao về kiến thức, kỹ năng, tư duy, trình độ, bản lĩnh, tầm nhìn mà một nhà quản lý, một nhà lãnh đạo cần phải có. Những điều đó có nhiều tiền cũng chẳng bao giờ mua được!”

Một điều anh Phúc vô cùng trân trọng đó là AIA cũng đem lại những cơ hội để những cá nhân như anh có thể đóng góp trở lại cho cộng đồng. Tuổi thơ của Hà Văn Phúc gắn liền với những năm tháng chiến tranh chống Mỹ khốc liêt nhất, anh và gia đình luôn đối mặt với cơm không đủ ăn và áo quần thiếu mặc. “Mỗi sáng thức dậy chẳng có gì vào bụng, ý nghĩ đầu tiên là tìm tới cánh đồng rất xa, mót những củ khoai còn sót lại để trưa về luộc lên có cái ăn để chiều đi học”, anh bùi ngùi. “Con đường tới lớp rất xa, đá nhọn chỏng chơ mà chân không hề có dép, trên đầu là máy bay gầm rú và trong bụng hầu như chẳng có gì”. Đồng cảm, đồng cảnh ngộ, anh và gia đình rất hiểu và thông cảm với trẻ em nghèo vượt khó. “Tham gia các hoạt động từ thiện, trong đó có chương trình ‘Hành trình Cuộc sống’ tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của AIA Việt Nam, gia đình tôi rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho những hoạt động có ý nghĩa này”.

Môi trường năng động cùng với những giá trị nhân văn là chất keo để Hà Văn Phúc gắn bó với AIA Việt Nam trong 12 năm qua. Từ một cậu bé có tuổi thơ nghèo khó anh đã trưởng thành và trở thành một doanh nhân thành đạt trong thị trường bảo hiểm nhân thọ, luôn nhiệt huyết với nghề và không quên làm nhiều việc thiện để tri ân cuộc đời.


Theo Văn Lãng - enternews.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2