Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh: 'Người thành công không chỉ giàu có về tiền bạc'

17-12-2017

Là doanh nhân thành công đã từng đảm đương nhiều vị trí cấp cao tại các tập đoàn lớn, anh Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn luôn nhiệt huyết và quyết liệt trên hành trình chinh phục những nấc thang mới, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Tuy thế, với anh, định nghĩa về thành công không chỉ đến từ việc bạn nổi tiếng ra sao hay giàu có thế nào…

Là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiều nhiệm kỳ, là Chủ tịch sáng lập của JCI Vietnam, hiện là Chủ tịch HĐQT nhiều công ty, là doanh nhân thành công trên thương trường với “tên tuổi” trong ngành xăng dầu Việt Nam hay đặc biệt là chức vụ “trong mơ” trở thành người kế nhiệm vị trí CEO tại Công ty vàng bạc lớn nhất Việt Nam, nhưng sau cùng anh vẫn từ bỏ tất cả để start-up với thương hiệu Saigon Books. Dường như anh luôn gây bất ngờ cho mọi người về những” bước ngoặt” không thể đoán trước?

Đây không phải lần đầu tôi được nghe những nhận xét kiểu này. Với tôi, tất cả các quyết định về sự nghiệp đều “tuỳ duyên”.

Tôi là người thích trải nghiệm cuộc sống, luôn chuyển động vàchấp nhận thách thức. 23 năm đi làm, trải qua tất cả những vị trí từ nhân viên đến lãnh đạo cao nhất; rồi khởi nghiệp ở tuổi 44 – dù không còn trẻ, tôi vẫn sẵn sàng cho những bước ngoặt ở phía trước

Châm ngôn sống của tôi là: Hãy sống ở thể chủ động, ở cách khách quan, ở thì hiện tại, ở ngôi thứ nhất và sử dụng động từ yêu thương!

Đạt được nhiều thành công nổi bật, DN Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn đam mê trải nghiệm những điều mới.

Đạt được nhiều thành công nổi bật, DN Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn đam mê trải nghiệm những điều mới.

Không chỉ là doanh nhân thành công, anh còn là diễn giả quen thuộc và người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ, là tác giả của 2 cuốn sách “best-sellers”, anh lấy năng lượng từ đâu để đảm đương nhiều vai trò đến vậy?

Tôi định nghĩa người thành công không chỉ giàu có về tiền bạc mà còn là người có giá trị với cộng đồng. Vì vậy, tôi tích cực tham gia công tác giảng dạy, viết sách... và may mắn là những chia sẻ của tôi được nhiều bạn trẻ yêu thích, đón nhận. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục theo đuổi con đường mình đang đi.

Cuộc sống đơn giản nhưng rất công bằng. Bạn muốn có được tình yêu? Hãy cho đi tình yêu. Muốn có được sự trân trọng? Hãy trân trọng mọi người. Muốn có được niềm vui? Hãy mang lại nụ cười cho những người bên bạn. Muốn có được thành công? Hãy giúp người khác thành công... Sẽ vô vọng nếu bạn không Cho mà chỉ mong được Nhận! Tôi nghĩ tạo hoá vốn công bằng!

Vậy còn câu nói khá nổi tiếng của anh “Doanh nhân là người học trò không bao giờ tốt nghiệp” thì sao?

Thì đúng vậy mà (cười). Tôi nghĩ rằng, tuy không “xách cặp” đến trường nhưng doanh nhân cũng có rất nhiều “bài tập” hằng ngày để học hỏi cho công việc và cuộc sống.

Họ phải học cách quản trị gia đình, học cách vượt qua stress, phải chấp nhận sống chung với những giây phút cô đơn… Với các áp lực như vậy, doanh nhân vẫn luôn phải giữ bản lĩnh để vững lòng. Chưa kể, họ còn phải học cách “quản trị bản thân” mà quan trọng nhất là “quản trị sức khỏe” của mình nữa.

Phương châm sống của anh là luôn chủ động và trân trọng nền tảng sức khỏe.

Phương châm sống của anh là luôn chủ động và trân trọng nền tảng sức khỏe.

Nhân nói về chuyện sức khỏe, thấy anh vẫn thường xuyên tập tennis, đây có phải là bí quyết giúp anh duy trì phong độ?

Đúng là tôi rất mê tennis và luôn tranh thủ đến sân tập mỗi tuần. Vì nghĩ mình đã ở độ tuổi trên 40 nên tôi không thể chủ quan với sức khỏe. Tôi dành nhiều thời gian để tập luyện thể thao với cường độ cao, nhất là sau giờ làm việc hay sau mỗi chuyến công tác. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm Gene dinh dưỡng, tôi mới biết mình có khá nhiều ngộ nhận về sức khỏe. Ví dụ nhưtôi là người dễ gặp chấn thương nếu tiếp tục duy trì cường độ tập luyện như hiện tại.

Xét nghiệm Gene dinh dưỡng là dịch vụ như thế nào vậy anh?

Xét nghiệm Gene dinh dưỡng là một “mối duyên” giữa tôi và Prudential Việt Nam. Vừa qua họ có giới thiệu dự án tên myDNA và tôi may mắn được mời trải nghiệm. Tôi đã xét nghiệm và nhận được kết quả báo cáo dài hơn 40 trang. Báo cáo này cung cấp thông tin về ảnh hưởng DNA của tôi trong chế độ ăn uống và vận động thể chất.

Chẳng hạn, tôi là người có nhu cầu cao về Omega-3, nên ăn nhiều các loại hạt; hay phản ứng kém trong trao đổi chất, cần bổ sung protein trong bữa ăn như trứng, sữa chua…

1 trang trong báo cáo DNA dinh dưỡng của anh Nguyễn Tuấn Quỳnh.

1 trang trong báo cáo DNA dinh dưỡng của anh Nguyễn Tuấn Quỳnh.

myDNA còn tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại, giúp tôi thiết lập mục tiêu cá nhân như tăng cân, giảm mỡ…

Điều tôi tâm đắc nhất là myDNA giúp tôi “lắng nghe” cơ thể của mình từ bên trong, từ đó tối ưu hóa sức khỏe. Tôi cũng có viết về myDNA trên trang cá nhân, bạn bè ai cũng thích và mong muốn có cơ hội thử nghiệm.

Cảm ơn anh vì buổi chia sẻ thú vị và hữu ích!


Theo Huyền Anh - Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2