Đường đến thành công của nhà sáng lập thương hiệu Elise

15-11-2017

Doanh nhân Lưu Nga – nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise nổi tiếng không chỉ bởi khả năng kinh doanh nhạy bén trên thương trường mà còn bởi sự am hiểu và nhiệt huyết với thời trang của mình. Chị là cố vấn về thời trang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Giám khảo khách mời của Project Runway Việt Nam.

 

Nữ doanh nhân Lưu Nga - nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise

 

Hành trình đến thành công khi xây dựng thương hiệu Elise không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng và trong ngày một ngày hai. Hãy cùng nhìn lại chặng đường mà doanh nhân Lưu Nga đã đi qua để từ đó có được những góc nhìn và chiến lược rất thú vị về thời trang và phong cách sống.

Hành trình từ một kẻ ngoại đạo về thời trang...

Trước khi kinh doanh lĩnh vực thời trang, Doanh nhân Lưu Nga có thời gian học tập và tu nghiệp ở Mỹ.  Nơi xa xứ, chị vẫn đau đáu về quê nhà và khao khát làm một điều gì đó cho quê hương. Hai năm nghiên cứu thị trường thời trang cao cấp Mỹ, chị nhận thấy thời điểm bấy giờ ở Việt Nam, ngành thời trang cao cấp còn khá mới mẻ và nhiều ý tưởng chưa được thực hiện. Doanh nhân Lưu Nga tự đặt ra cho mình những câu hỏi “tại sao”, “thế nào”… để từ đó chị dần nghiên cứu và cảm thấu thời trang. Chị cũng tiếp nhận những kiến thức thời trang cao cấp và lên ý tưởng cho quá trình “star up’’ của mình.

Ngành thời trang nước ta vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề về thông tin, nhân sự và hạ tầng nhưng bù lại thuận lợi lớn là thời trang đang là ngành tương đối mới, dân số đông, trẻ, năng động và tăng trưởng nhanh. Những năm qua, sự phát triển của ngành thời trang chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường và con người Việt Nam. Các công ty ngàn tỷ, ngàn người vẫn đang tập trung vào gia công và say sưa giấc mơ với TPP để có nhiều việc làm thuê hơn. Chúng ta vẫn thấy thiếu vắng những thương hiệu Việt được như Zara, H&M,Forever 21… cho khối dân 100 triệu người. Cùng với nhịp của kinh tế, chính trị vĩ mô, ngành thời trang sẽ không có biến động lớn. Các thương hiệu ngoại vẫn sẽ chưa vào trực tiếp. Thị trường đại chúng vẫn nhập từ Trung Quốc là chính.

Các nhà thiết kế hiện tại chưa có nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo và còn cần nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Còn ngành sản xuất thời trang ứng dụng phát triển ở mức khiêm tốn. Chúng ta cần một cú hích để thay đổi tư duy, thói quen người tiêu dùng của truyền thông và cũng cần sự tăng trưởng kinh tế chung.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính giúp CEO Lưu Nga xây dựng chiến lược kinh doanh trong thời trang. Chị nhận thấy trước hết phải thấy mình trong cơ hội tức là mình có được cơ hội lựa chọn không. Điều đó bao gồm cả các nguồn lực để vượt qua các thách thức. Cũng như tài chính, nếu không làm chủ được cuộc chơi thì chỉ nên là khán giả.

Doanh nhân Lưu Nga tự đề ra mục tiêu và kim chỉ nam rằng : Phải dứt khoát và uy tín, mọi lời hứa phải đảm bảo bằng vàng, mọi mục tiêu phải bảo lãnh bằng tiền. Phải xây dựng giá trị của công ty, sản phẩm, thương hiệu chứ không tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi giá.

Quả vậy, thương trường cũng chính là chiến trường nếu không có chiến lược thì không thể thành công.  Doanh nhân Lưu Nga khẳng định xây dựng chiến lược dài hơi nhưng sách lược phải chớp nhoáng, hành động biến hóa phù hợp với tình hình thực tế.  Không có bài học nào thức thời bằng thời điểm hiện tại. Để Elise có được thành công như ngày hôm nay, CEO đã có một thời gian không chỉ học hỏi và nghiên cứu người đi trước để khách biệt mà còn phải đổ “chất xám”, “cái tôi” riêng bởi chị nhận thức được mỗi cách thức chỉ đúng với họ, không có bản sao nào thành công cả.

...Đến Elise - Thương hiệu thời trang đẳng cấp, uy tín

 

Elise hiện đã trở thành một thương hiệu thời trang uy tín và đẳng cấp

 

Nhắc đến Elise là nhắc đến hàng loạt những sự kiện tầm cỡ và đẳng cấp mà Elise đã gắn liền như Bước nhảy hoàn vũ, Fashion Star, Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Hoàn Vũ, The Voice Kids…Mỗi một chương trình tương ứng với những dòng sản phẩm khác nhau mà Elise hướng tới đối tượng khách hàng riêng biệt với những điều đặc biệt và nổi trội riêng.

Bên cạnh sự “giàn quân” ở hầu hết những chương trình gây được chú ý sâu rộng trong công chúng và đất nước thì người đứng đầu đồng thời là người sáng lập thương hiệu Elise – Lưu Nga được biết đến với hình ảnh một nữ doanh nhân quyết liệt và đầy đam mê với nền công nghiệp thời trang Việt. Doanh nhân Lưu Nga từng làm giám khảo cuộc thi thời trang Fashion Star, giám khảo danh dự của Vietnam’s Nexttop Model, Project Runway, chuyên gia tư vấn của The Voice Kids, Bước nhảy hoàn vũ nhí và mới đây nhất dưới cương vị thành viên hội đồng chuyên môn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và cố vấn thời trang Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017.

Người phụ nữ có phong cách thời trang là người có gu và am hiểu sử dụng hàng hiệu. Nhưng am hiểu và sử dụng hàng hiệu chỉ là phương tiện của người có phong cách thời trang, chứ không phải cứ dùng hàng hiệu là có phong cách thời trang. Ở chị Lưu Nga, phong cách bắt nguồn từ tính cách, quan niệm về giá trị, triết lý và cảm nhận riêng. Chị khẳng định hãy là chính mình trước nhưng phải luôn thoáng và dung nạp được cái mới lạ. Phong cách chính là chấp nhận sự khác biệt.

Elise may mắn có được cơ hội hợp tác với các công ty thời trang quốc tế lớn trong đó có nhiều tập đoàn Hàn Quốc, Italia.. Việc đó đã giúp Elise không những cập nhật xu hướng thời trang mà còn cả các kiến thức về các công nghệ mới nhất. Các thiết kế của Elise phù hợp với thị hiếu thời trang cũng như đạt được độ “tinh xảo” của thời trang cao cấp nên được các khách hàng vô cùng đón nhận. Chỉ hơn 5 năm, Elise lan tỏa và có sức ảnh hưởng lớn và phủ sóng rộng khắp toàn quốc với hơn 70 showroom.

Cá nhân CEO Lưu Nga không chỉ nghiên cứu các tạp chí chuyên ngành, internet mà đã phải đi rất nhiều, xem rất nhiều, giao lưu và quan trọng là trực tiếp cảm nhận. Chị nói biết về một mẫu đẹp mà chưa mặc nó, sử dụng nó thì chưa phải là biết. Elise cũng luôn tìm tòi đổi mới và biết thêm về chất liệu, công nghệ sản xuất, bí quyết sản phẩm.

“Thất bại lớn nhất của tôi là chưa từng thất bại.” Doanh nhân Lưu Nga thường tự nhủ không ai trăm trận trăm thắng cả, nghĩa là thất bại đang ở phía trước. Bạn sẽ không biết thất bại đến từ đâu và bằng cách nào nên luôn phải phải chuẩn bị để đón nhận và vượt qua.

 

Elise là thương hiệu thời trang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn

 

Trang phục là phải tôn vinh được vẻ đẹp của người phụ nữ, phải luôn hướng đến ngôi vị cao nhất. Vì thế nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise đã tìm đến năm hoa hậu, á hậu để cùng họ giới thiệu những thiết kế mới nhất đến công chúng. Không phải cá nhân chị thuyết phục được họ mà câu chuyện của thương hiệu và đam mê thời trang, nét đẹp trong chính mỗi hoa hậu, á hậu đã đưa họ đến với chúng tôi.

Năm 2016 và 2017 khép lại với sự thành công của sự kiện For Elise và sự đồng hành của Hoa hậu Đặng Thu Thảo với vai trò là đại sứ thương hiệu, Elise tiếp tục khép lại 5 năm phát triển đầu tiên một cách ngoạn mục và xuất sắc. Song song với hình ảnh đại sứ là Hoa Hậu Đặng Thu Thảo, Elise cũng nhận được sự đồng hành của Top 5 mỹ nhân đương đại được chú ý nhất thời điểm này là Hoa Hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Á Hậu Hoa Hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh và Á Hậu Hoa Hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My.

"Tiếp theo năm 2018 hứa hẹn Elise sẽ phát triển theo cấp số nhân và hơn thế nữa", nữ doanh nhân Lưu Nga quả quyết. 


Theo Hà My - TTVO


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2