Kiến trúc sư Arata Isozaki của Nhật Bản giành giải thưởng kiến ​​trúc Pritzker

06-03-2019

NIENLICH.VN - Kiến trúc sư Nhật Bản Arata Isozaki đã được trao Giải thưởng Pritzker, được coi là vinh dự cao nhất của ngành kiến ​​trúc. Trong sự nghiệp, ông đã xây đắp sự cộng hưởng toàn cầu trong khi khai thác các yếu tố truyền thống địa phương trong xây dựng.

 

Kiến trúc sư người Nhật Arata Isozaki tạo dáng trước một cuộc họp báo tại 'City Life office Tower', một tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở Milan, Ý, vào năm 2014. Isozaki đã được trao giải thưởng Pritzker, được coi là vinh dự cao nhất của ngành kiến ​​trúc. Giải thưởng được công bố vào thứ ba. | AFP-JIJI

Kiến trúc sư 87 tuổi với hơn 100 tác phẩm từ Palau Saint Jordi, được xây dựng ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, cho Thế vận hội Mùa hè 1992, đến Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Los Angeles, công việc quốc tế đầu tiên của ông.

Quê hương của ông ở Otai, tỉnh Aichi, là nơi trưng bày các tác phẩm đầu tay của ông, bao gồm một phòng y tế và một thư viện tỉnh.

Isozaki được xem là người tiên phong hiểu về nhu cầu về kiến ​​trúc là sự kết hợp chuẩn mực và hòa hòa các yếu tố toàn cầu và địa phương, hai lực lượng đó là một phần của một tổng thể duy nhất.

Isozaki là người đoạt giải Pritzker thứ 46 và là kiến ​​trúc sư Nhật Bản thứ tám nh���n được vinh dự này. Người chiến thắng sẽ nhận được một huy chương bằng đồng và 100.000 đô la.

Một số công trình thiết kế tiêu biểu của kiến trúc sư Izosaki

 

Trung tâm hội nghị quốc gia Qatar được thiết kế bởi Arata Isozaki và Akoi Associates.

 

 Palau Sant Jordi, một đấu trường trong nhà được thiết kế bởi Arata Isozaki.

 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại MOCA được thiết kế bởi Arata Isozaki.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2