Làm thế nào một trường trung học tạo ra các CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

04-01-2019

NIENLICH.VN - Hyderabad Public School là một ngôi trường tư thục tại Ấn Độ thành lập năm 1923. Mô hình đào tạo của trường đã hình thành nên những nhà lãnh đạo, CEO tài ba trên thế giới.

 

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella. Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images

Một trong những trường trung học tốt nhất trên thế giới nằm ở Begumpet, Ấn Độ và đó là trường cũ của một số doanh nhân có ảnh hưởng nhất trên trái đất, bao gồm CEO Microsoft Satya Nadella, Giám đốc điều hành Adobe Chaianu Narayen và CEO Mastercard Ajay Banga.

Trong một cuộc phỏng vấn với Stephen Dubner trên một tập của podcast Freakonomics ', Nadella tiết lộ rằng cả ba CEO đều học tại trường công lập Hyderabad (HPS), một trường tư thục được thành lập vào năm 1923, nơi có hơn 2.800 học sinh.

Ban đầu, Nadella đã bác bỏ kinh nghiệm giáo dục được san sẻ của mình với Narayen và Banga như một sự trùng hợp. "Tôi nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đã có câu chuyện riêng và con đường độc đáo của riêng mình," anh nói.

Nhưng Dubner đã không đánh giá thấp vai trò của trường HPS hay quê nhà của Nadella, trong việc tạo ra một số giám đốc kinh doanh quyền lực nhất thế giới.

Nadella đã nói rằng anh ấy "tin rằng có một cấu trúc nhất định đối với hệ thống giáo dục của quốc gia đó mà tôi nghĩ rằng tôi chắc chắn được hưởng lợi từ nó."

Và đây là những gì trường HPS tổ chức để có được những CEOs tốt nhất thế giới:

CEO Chaianu Narayen | CNBC

Dạy ngoài giờ

Nadella cho biết một trong những phần tốt nhất của trường là học sinh có thể theo đuổi một loạt các lợi ích bên ngoài lớp học chính. Cả ba CEO tài ba đều học và đều được đào tạo với những thứ khác nhau từ ngôi trường này.

 Nghiên cứu cho thấy những sinh viên có quyền truy cập vào một loạt các buổi ngoại khóa kiếm được điểm tốt hơn và điểm số tốt hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia cho thấy rằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa thậm chí còn cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên.

Bằng cách cung cấp một loạt các hoạt động bao gồm leo núi và cưỡi ngựa, HPS có thể tận dụng những lợi ích này và cũng thu hút nhiều học sinh và giúp biến chúng thành những người học giỏi và vô tư.

HPS sản xuất các tướng lĩnh chứ không phải binh sĩ, hiệu trưởng HPS Ramandeep Kaur Samra nói với Thời báo Kinh tế Ấn Độ. "Chúng tôi muốn học sinh của mình dẫn đầu, bất cứ lĩnh vực nào họ muốn, dù nhỏ hay lớn, theo đuổi một cách say mê."

Ajay Banga, giám đốc điều hành của Mastercard | MasterCard

Nghĩ lớn

Nadella nói rằng một phần trong giáo dục trung học của anh ấy ảnh hưởng đến anh ấy nhiều nhất là cách HPS khuyến khích anh ấy và các đồng nghiệp của anh ấy nghĩ lớn.

"Tôi nghĩ nhiều hơn bất cứ điều gì khác, nó cho chúng tôi tự do suy nghĩ, học hỏi và theo đuổi những giấc mơ táo bạo," Nadella giải thích

"HPS có một triết lý học thuật độc đáo", trang web của trường học cho biết. "Chúng tôi đào tạo sinh viên để tạo sự khác biệt trong bất cứ điều gì họ làm và để lại dấu chân của họ trong dòng chảy thời gian."

Trao quyền cho học sinh suy nghĩ lâu dài và chăm chỉ về thế giới xung quanh, không chỉ là điều đúng đắn, nó còn giúp học sinh phát triển thành công. Ví dụ, sinh viên tin rằng bất cứ điều gì có thể có nhiều khả năng tìm thấy thành công trong học tập.

Trường HPS, Begumpet, Ấn Độ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Stanford đã nghiên cứu 240 trẻ em từ 7 đến 10 tuổi và nhận thấy rằng việc tích cực cải thiện khả năng trả lời các vấn đề toán học, đã làm tăng trí nhớ và tăng cường khả năng giải quyết vấn đề.

"Tôi là một đứa trẻ nhút nhát, khép kín và sống nội tâm trong những ngày đầu đi học," một cựu sinh viên nói với Thời báo Kinh tế. "HPS đã truyền cho tôi rất nhiều niềm tin."

Khi Nadella đến thăm trường trung học năm ngoái, anh cho biết "Khi học ở HPS là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong đời tôi," anh ấy nói.


Duy Khang - Niên Lịch


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2