Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tấn Ghi - Một thời để nhớ

06-07-2018

Cái tên mà ba mẹ đặt cho anh như vận vào cuộc đời anh. Dù nay, đã đi quá nửa cuộc đời, NSNA Tấn Ghi vẫn miệt mài “ghi” lại những bức ảnh cho mình, cho người.

Ảnh của anh cũng chính là cái chất của con người anh, rất thẳng thắn, phóng khoáng... Anh đam mê nhiếp ảnh từ khi còn nhỏ nhưng đến với nhiếp ảnh thì lại “ba chìm, bảy nổi”.

Bước vào nghề suôn sẻ sau 3 cấp học chụp ảnh tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM nhưng sau đó anh khá chật vật khi phải vừa làm nghề, vừa phải lo kiếm sống để có thể theo đuổi cái nghiệp yêu thích.

Có bài báo đã từng viết về anh là người dám “ bán nhà để chơi ảnh”.

Thăng trầm vốn là qui luật của cuộc sống, anh lập ra studio để làm dịch vụ ảnh cưới, nhưng đến năm 2014, anh dẹp hẳn 4 studio để tập trung cho ảnh nghệ thuật.

Có lần trả lời trên báo, anh thẳng thắn: phải lo mua đất, xây nhà cho mướn để đảm bảo kinh tế ổn định mới có thể theo nghề lâu dài.

Đúng là “ cơm áo không đùa với khách thơ” ! Người nghệ sĩ nào cũng thế. Anh rất thẳng thắng bộc bạch suy nghĩ của mình về cuộc sống, nghề nghiệp. Làm kinh tế với anh là phương cách tốt nhất để có thể tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình.

Đam mê của anh khi mới vào nghề đã được gặt hái khi chỉ mới trọn năm anh đã được kết nạp vào Hội Nhiếp ảnh TPHCM, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Anh cũng là Nghệ sĩ nhiếp ảnh của Liên đoàn Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Thế giới (A.FIAP) và từng nhận được hơn 60 giải thưởng, bằng khen tại các cuộc thi, triển lãm trong nước và quốc tế.

Quả thật cuộc đời của anh có nhiều điều để nhớ, thăng trầm của người dám đánh đổi mọi thứ với nghề đâu dễ quên.

Cứ đi, cứ chụp và cứ làm theo cảm tính của mình. Sống hết mình vì nghệ thuật ghi lại cho đời những bức ảnh đẹp chính là một nét riêng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Tấn Ghi.

Lòng đam mê, yêu nghề đeo đuổi người nghệ sĩ đến nỗi, hiện nay anh vẫn một mình đi trên con đường nghệ thuật.

Khi được hỏi với nhiều thuận lợi của một NSNA, dễ quen biết các bóng hồng, liệu anh có muốn đi cùng ai đến cuối cuộc đời?

Anh trả lời rất tự nhiên: “Với tôi nghệ thuật là một người yêu mãi mãi trong đời rồi !” Thời gian sẽ xóa đi mọi thứ chỉ để lại những kỷ niệm mà anh còn lưu lại trong ký ức, những kỷ niệm về một thời để nhớ, đã sống hết mình vì nghệ thuật.

 

Theo Vũ Sơn, Khiêm Huân, Phương Nguyệt - VOH


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2