Ở tuổi 100, một phụ nữ Đức bước chân vào sự nghiệp chính trị

29-05-2019

NIENLICH.VN - Một phụ nữ 100 tuổi đã bắt tay vào một sự nghiệp mới trong chính trị sau khi được bầu làm ủy viên hội đồng ở thị trấn phía tây nước Đức vào Chủ nhật, 26/5.

 

Lisel Heise, 100 tuổi, đã được bầu vào hội đồng thị trấn địa phương ở Đức.

Centenarian Lisel Heise, một thành viên của nhóm cơ sở 'Wir für Kibo', đã giành được nhiều phiếu bầu nhất của bất kỳ ứng cử viên hội đồng nào ở Kirchheimbolanden, một thị trấn có 8.000 người.

Wir für Kibo (Chúng tôi vì Kirchheimbolanden) là một tổ chức vì sự phát triển bền vững, sự tham gia của công dân và sự tham gia của giới trẻ.

Klaus Hartmüller, thị trưởng Kirchheimbolanden, một thị trấn ở bang phía tây nam của Rhineland-Palatinate, nói với CNN: 'Bà ấy mạnh mẽ về tinh thần và thể chất và phù hợp để thực hiện công việc. ''

'Lise Heise vừa tròn 100 tuổi vào tháng 4 và chỉ mới quyết định tham gia hội đồng vào mùa xuân năm nay. Và bà ấy đã tham gia! Không chỉ vậy mà bà ấy đã tiến lên từ danh sách 20 ứng cử viên từ số 20 lên số 1', thị trưởng cho biết.

Lisel Heise trên một chiếc ghế đá trước tòa thị chính Kirchheimbolanden.

Bà Heise từng là một giáo viên và là một người đam mê bơi lội. Một phần của chiến dịch bầu cử của bà là việc mở lại bể bơi ngoài trời địa phương.

'Nhưng bây giờ tôi đã 100 tuổi, tôi ở một vị trí khác. Bây giờ tôi có cơ hội mở miệng và nói điều gì đó.' bà Heise bày tỏ.

'Nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó, bạn phải làm việc cho nó,' với phương châm này, cu bà 100 tuổi đã tham gia cuộc bầu cử thành phố tại một thị trấn nhỏ ở Rhineland-Palatinate.

Ngoài việc mở lại hồ bơi, Heise còn đặt ra cho mình một nhiệm vụ lớn khác: giúp câu lạc bộ thanh thiếu niên và trẻ em hoạt động, Hartmüller nói với CNN.

Heise quyết định ứng cử vào hội đồng thị trấn một phần để mở lại bể bơi công cộng của thị trấn, đóng cửa vào năm 2011. Đối với bà, bơi lội là một 'thuốc tiên của cuộc sống'.

Lisel Heise, một cựu giáo viên 100 tuổi, đang xem qua một cuốn sách.

Sau khi được bầu, bà Heise nói 'Chính trị đã phát triển từ chủ nghĩa nhân văn sang chủ nghĩa tư bản'. Bà là một nhà phê bình của Brexit và là người hâm mộ các kế hoạch của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho một Liên minh châu Âu hội nhập sâu sắc hơn.

'Giới trẻ đã bị đẩy vào vị trí thứ hai tại đây', bà Heise cho biết thêm khi nói với kênh tin tức n-tv của Đức.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2