Piyush Gupta của DBS: CEO duy nhất của Đông Nam Á trong danh sách 100 CEO hàng đầu thế giới của Harvard Business Review

31-10-2019

NIENLICH.VN | VIETKINGS - Theo Chủ tịch DBS Peter Seah, Gupta là CEO đầu tiên của Singapore có mặt trong danh sách thường niên của HBR. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos - người đã ở vị trí đầu tiên kể từ năm 2014 - đã hoàn toàn rời khỏi danh sách.

Piyush Gupta là Giám đốc điều hành hiện tại của DBS Group từ  năm 2019.

Khi đạt được các giải thưởng quốc tế, DBS của Singapore chứng tỏ công ty dường như đang trên đà phát triển.

Gần đây nhất, Giám đốc điều hành của ngân hàng, Piyush Gupta, vào ngày 22 tháng 10, được vinh danh là một trong 100 giám đốc điều hành hoạt động tốt nhất thế giới của Tạp chí Harvard Business Review (HBR).

Đứng ở vị trí thứ 89, Gupta cũng là CEO duy nhất từ ​​Đông Nam Á lọt vào danh sách này và được xếp hạng cao hơn nhà sáng lập Masayoshi Son của tập đoàn SoftBank Nhật Bản .

Theo Chủ tịch DBS Peter Seah, Gupta cũng là CEO đầu tiên của Singapore có mặt trong danh sách thường niên của HBR.

 

 

Gupta, người sinh ra ở Ấn Độ và trở thành người Singapore năm 2009, đã trở thành CEO của DBS Bank trong 10 năm.

"Thật vinh dự khi được đưa vào danh sách 100 CEO của HBR và tôi cảm thấy khiêm nhường vì sự công nhận này", CEO Gupta cho biết trong một phát ngôn.

Do trọng số ESG nặng hơn trong danh sách năm 2019, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos - người đã ở vị trí đầu tiên kể từ năm 2014 - đã hoàn toàn rời khỏi danh sách, HBR cho biết.

Jensen Huang, CEO của công ty Mỹ NVIDIA, đã tiến lên vị trí thứ nhất từ ​​vị trí thứ hai năm ngoái. Theo sau ở vị trí thứ hai và thứ ba là Salesforce từ Marc Benioff và François-Henri Pinault của Kering.

Xếp hạng cho Gupta xuất hiện chưa đầy hai tuần sau khi DBS giành được giải thưởng ngân hàng SME tốt nhất thế giới do Global Finance bình chọn.

 

 

Vào tháng 9, HBR cũng đã liệt kê DBS vào danh sách 10 công ty hàng đầu thế giới với những chuyển đổi chiến lược thành công nhất trong thập kỷ qua. Cùng tháng đó, đây cũng là một trong năm công ty Singapore được công nhận về Chỉ số bền vững của Dow Jones.

DBS cũng được Euromoney đặt tên là Ngân hàng tốt nhất thế giới vào đầu năm nay, sau khi giành được danh hiệu tương tự từ Global Finance và The Banker vào năm 2018.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2