Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.07.2018 - Kỷ niệm 91 năm Bánh mì cắt lát được bán lần đầu tiên, năm 1928

07-07-2019

NIENLICH.VN - Ổ bánh mì cắt lát đầu tiên được bán vào ngày 7 tháng 7 năm 1928 tại Chillicothe, MO. Nó được làm sẵn tại một tiệm bánh thuộc sở hữu của M. Frank Bench, một người bạn của Rohwedder, và được gọi là Bánh mì cắt lát Kleen Maiden.

 

Vào tháng 7 năm 1928, thế giới đã trải qua sự kiện mà mọi thành tựu khoa học khác được so sánh. Bánh mì cắt lát xuất hiện đầu tiên trên kệ hàng và đánh dấu một bước quan trọng trong việc cơ giới hóa cuộc sống hàng ngày.

Thợ kim hoàn sinh ra ở Iowa Otto Frederick Rohwedder đã phát minh ra một nguyên mẫu thô của máy cắt bánh mì của ông vào năm 1912, nhưng một loạt vấn đề, bao gồm một vụ hỏa hoạn phá hủy bản thiết kế cũng như nguyên mẫu, đã ngăn ông tinh chỉnh thiết kế và xây dựng mô hình làm việc cho đến năm 1928 .

Những người làm bánh đã chống lại ý tưởng của Rohwedder, chắc chắn rằng bánh mì của họ sẽ rơi ra và nhanh chóng bị ôi thiu khi nó được cắt lát. Rohwedder giải quyết mối quan tâm đó bằng cách thêm vào máy của mình khả năng bọc bánh mì bằng giấy sáp sau khi nó được cắt lát. (Nỗ lực đầu tiên của ông để chống lại sự cứng nhắc bằng cách sử dụng ghim mũ để giữ các mẩu bánh mì với nhau đã không thành công.)

Ổ bánh mì cắt lát đầu tiên được bán vào ngày 7 tháng 7 năm 1928 tại Chillicothe, MO. Nó được làm sẵn tại một tiệm bánh thuộc sở hữu của M. Frank Bench, một người bạn của Rohwedder, và được gọi là Bánh mì cắt lát Kleen Maiden

Theo một bài báo trên Tạp chí Khoa học phổ biến tháng 2 năm 1930, được bán với giá 0,25 đô la, Máy và hệ thống băng tải của nó hoạt động bằng điện, được điều khiển bởi một động cơ nhỏ. Máy cắt bánh mì sẽ chia một ổ bánh thành 29 lát chẵn và có thể cắt 1.000 ổ bánh trong một giờ. 

Rohwedder đã được cấp Bằng sáng chế số 1.867.377 cho Máy cắt lát toàn bộ khối lượng bánh mì tại một hoạt động duy nhất vào năm 1932. Ông đã bán bằng sáng chế vào năm sau.

 

Vào năm 1930, Wonder Bread, sau đó thuộc sở hữu của Continental Baking, bắt đầu sản xuất thương mại các ổ bánh mì được cắt sẵn, phổ biến bánh mì cắt lát và làm cho nó trở nên phổ biến trong các hộ gia đình và được nhiều người đánh giá cao vì sự tiện lợi của nó. Đến năm 1932, sự sẵn có của những lát bánh mì được tiêu chuẩn hóa đã thúc đẩy doanh số của các lò nướng bánh pop-up tự động. Trong vòng năm năm kể từ khi phát minh ra máy cắt lát bánh mì, các tiệm bánh của Mỹ đã bán nhiều bánh cắt lát hơn bánh mì không cắt.

Máy cắt lát bánh mì điện Otto Rohwedder trong một tiệm bánh St. Louis năm 1930, đã cách mạng hóa cách thức tiêu thụ bánh mì.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2