TIME – Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Nhà tiên phong: Diễn viên hài kịch Samantha Bee

23-08-2017

NIENLICH - Samantha Jamie Bee (sinh năm 1969) là một diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất, nhà bình luận chính trị và là chủ kênh truyền hình.

 Samantha Jamie Bee

 

Bee đã nổi tiếng như một phóng viên trên The Daily Show với Jon Stewart, nơi cô trở thành phóng viên thường xuyên phục vụ lâu nhất. Vào năm 2015, cô đã rời chương trình sau 12 năm để bắt đầu chương trình riêng của mình, ‘Full Frontal with Samantha Bee.’ Và với tư cách là người chủ trì Full Frontal with Samantha Bee, cô đã có tiếng nói cho tất cả những phụ nữ muốn tham dự vào chính trị.

Trong sự nghiệp của mình, Bee bắt đầu thử vai diễn tại Toronto với vị trí nhân viên phục vụ. Ở tuổi 26, Bee đã lưu diễn cùng với một bộ phim Sailor Moon, nơi cô đóng vai chính. Bà là một trong bốn thành viên sáng lập của đoàn kịch The Firepies Fireflies có trụ sở tại Toronto.

Samantha Bee với chương trình 'Full Frontal' của cô.

 

Vào tháng 3 năm 2015, bà có thông báo sẽ rời The Daily Show sau 12 năm để chủ trì chương trình tin tức châm biếm của riêng mình trên TBS. Bee đã rời The Daily Show vào ngày 30 tháng 4 năm 2015. Chương trình mới của cô có tên Full Frontal with  Samantha Bee, ra mắt vào ngày 8 tháng 2 năm 2016. Với sự ra mắt của chương trình, Bee trở thành người phụ nữ đầu tiên tổ chức một buổi diễn châm biếm đêm khuya.

Bee còn được biết đến là một nhà bình luận chính trị hài hước và đại diện phụ nữ nói lên quyền tham gia chính trường

 

Năm 2017, Time bình chọn Bee là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong danh sách đề cử hằng năm.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2