TIME - Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Thần tượng: Nữ diễn viên, nhà sản xuất Viola Davis

20-08-2017

NIENLICH - Viola Davis (sinh năm 1965) là nữ diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Trường Juilliard năm 1993, Davis bắt đầu sự nghiệp sân khấu và thắng giải Obie năm 1999 với vai diễn Ruby McCollum trong Everybody's Ruby.

Chân dung Viola Davis. Ảnh: Miles Aldridge 

Nếu bạn dành cả cuộc đời để thể hiện các vai diễn, nếu thành công, người bạn thân cũng có thể ngoảnh mặt với bạn. Những chiến thắng có được một cách khó khăn của Viola ở tuổi trung niên đã khiến cô không quên được những chặng đường gian lao để đạt được chúng. Và đó là lý do tại sao cô đại diện cho tất cả phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ da màu, với phần thưởng xuất sắc dành cho công việc khó khăn với những ước mơ, rủi ro và niềm tin.

Davis tại San Diego Comic-Con năm 2016 để quảng bá Suicide Squad

 

Năm 2016, Davis đóng vai chính trong bộ phim Custody, trong đó cô cũng từng là nhà sản xuất điều hành, và đóng vai Amanda Waller trong bộ phim Suicide Squad, một bộ phim chuyển thể từ bộ truyện DC Comics cùng tên. Những đóng góp của bà trong nghề diễn viên là quan trọng và không thể phủ nhận, chúng sâu sắc, phong phú và chân thật.

Davis vẫn giữ các kết nối quê hương với Trung tâm Falls, Rhode Island. Năm 2016, bà tham dự việc thành lập trung tâm y tế cộng đồng ở đó. Bà cũng đã cũng xây dựng và quyên góp tiền cho thư viện của thành phố và Trường Trung học Central Falls.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2