TIME – Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Thần tượng: Vận động viên Simone Biles

28-08-2017

NIENLICH - Simone Arianne Biles (sinh năm 1997) là vận động viên thể dục dụng cụ nữ người Mỹ. Cô đã đoạt 4 huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2016.

 

Trong Thế Vận hội mùa hè năm 2016, Biles đã đoạt 4 huy chương vàng bao gồm các nội dung Thể dục toàn năng, Ngựa gỗ, tự do và đồng đội, và huy chương đồng ở cầu thăng bằng, trở thành vận động viên thể dục đoạt nhiều huy chương vàng nhất cho Hoa Kỳ chỉ trong một kỳ thế vận hội.

Bille tại Thế Vận hội mùa hè năm 2016

 

Biles tại thế vận hội mùa hè năm 2016

 

Sau khi Biles giành được tổng cộng 19 huy chương Olympic và Giải vô địch Thế giới, cô được xem là vận động viên thể dục hoành tráng nhất Hoa Kỳ, tiếp thay thế Shannon Miller, người từng giữ kỷ lục này từ năm 1993.

Trên Tạp chí Time, Leslie Jones ghi nhận hình ảnh của Biles: “Và cô ấy là người giỏi nhất. Không phải là vận động viên thể dục da đen tốt nhất, không phải là vận động viên thể thao da đen tốt nhất. Nhà hoạt thể dục thể thao tốt nhất. Nó thực sự là cảm hứng. Nó giống như cô ấy gửi thông điệp tới những ai đang xem: Dù bạn đang trải qua cuộc sống hay hoàn cảnh nào của mình, bạn vẫn có thể là số 1. Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ.”


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2