Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 31: Dustin Moskovitz – Đồng sáng lập Facebook

22-05-2018

NIENLICH.VN - Dustin Moskovitz là một trong bốn thành viên cùng phòng ở ký túc xá Đại học Harvard sáng lập nên trang xã hội Facebook. Anh rời Đại học sau hai năm để tiến bước cho sự nghiệp riêng của mình.

 
Dustin Moskovitz, CEO và là Đồng sáng lập Asana. Anh từng là đồng sáng lập Facebook.
 

Dustin Aaron Moskovitz, sinh 1984, là một doanh nhân Internet người Mỹ đã đồng sáng lập Facebook với Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes. Năm 2008, anh rời Facebook để đồng sáng lập Asana với Justin Rosenstein. Vào tháng 3 năm 2011, Forbes báo cáo Moskovitz là tỷ phú tự lập trẻ nhất trong lịch sử.

Giáo dục

Moskovitz là người gốc Do Thái sinh ra ở Gainesville và lớn lên ở Ocala, Florida. Cha anh là một bác sĩ tâm thần và là một giáo viên và một nghệ sĩ. [8] [9] Anh theo học trường Vanguard High School, tốt nghiệp Chương trình Tú tài Quốc tế IB. Moskovitz theo học Đại học Harvard với vai trò là chuyên gia kinh tế trong hai năm trước khi cùng với Mark Zuckerberg chuyển tới Palo Alto. Anh ấy đã làm việc toàn thời gian trên Facebook.

 

Công việc

Bốn người, ba trong số đó là bạn cùng phòng - Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Chris Hughes và Dustin Moskovitz - đã thành lập Facebook trong phòng ký túc xá Đại học Harvard vào tháng 2 năm 2004. Ban đầu được gọi là thefacebook.com, nó dự định là một thư mực trực tuyến của tất cả các sinh viên của Harvard để giúp học sinh dân cư xác định các thành viên ở các nhà khác. Vào tháng 6/2004, Zuckerberg, Hughes và Moskovitz đã rời Harvard một năm và chuyển cơ sở hoạt động của Facebook sang Palo Alto, California và thuê tám nhân viên khác. Sau đó họ được Sean Parker tham gia. Tại Facebook, Moskovitz là giám đốc công nghệ đầu tiên của công ty và sau đó là phó chủ tịch kỹ thuật, anh lãnh đạo các nhân viên kỹ thuật và giám sát kiến ​​trúc chính của trang web, cũng như chịu trách nhiệm về chiến lược và phát triển di động của công ty.

Vào ngày 3/10/2008, Moskovitz rời Facebook để thành lập một công ty mới có tên Asana với Justin Rosenstein, một người quản lý kỹ thuật tại Facebook. Moskovitz cũng là nhà đầu tư thiên thần lớn nhất trong trang web chia sẻ ảnh di động Path, được điều hành bởi một cựu thành viên khác của Facebook, David Morin.

Đời sống cá nhân

Anh là cháu nội của những người nhập cư từ Nga và Ba Lan, và phản đối Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Moskovitz cũng là đồng sáng lập tổ chức từ thiện Good Ventures với bạn gái của mình (và bây giờ là vợ) Cari Tuna năm 2011. Good Ventures, đã giúp hàng triệu người trong việc xóa bỏ sốt rét và bình đẳng hôn nhân.

Giá trị tài sản của anh đạt 14.6 tỷ USD (Forbes, 21/5/2018)


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2