Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 45: Matt Mullenweg – Nhà sáng lập trang blog wordpress.com

10-08-2018

NIENLICH.VN Matthew Charles 'Matt' Mullenweg (sinh năm 1984) là một doanh nhân truyền thông xã hội và nhà phát triển web trực tuyến người Mỹ sống ở San Francisco. Anh được biết đến với việc phát triển phần mềm web miễn phí và mã nguồn mở WordPress, hiện được quản lý bởi Quỹ WordPress.

 

 

Sau khi bỏ học tại Đại học Houston, ông làm việc tại CNET Networks từ năm 2004 đến 2006 cho đến khi ông rời bỏ và thành lập Automattic, doanh nghiệp đằng sau WordPress.com (cung cấp blog WordPress miễn phí và các dịch vụ khác), Akismet, Gravatar, VaultPress, IntenseDebate, Polldaddy và nhiều thứ khác.

 

 

 

 

Vào tháng 1 năm 2003, Mullenweg và Mike Little bắt đầu WordPress từ b2 codebase. Họ sớm được gia nhập với nhà phát triển b2 Michel Valdrighi. Lúc đó, Mullenweg 19 tuổi, và là sinh viên năm nhất tại Đại học Houston. Anh cũng là sáng lập Nhóm Giao thức Đa phương tiện Toàn cầu (GMPG) vào tháng 3 năm 2004 với Eric Meyer và Tantek Çelik.

 

 

Mullenweg rời CNET vào tháng 10 năm 2005 để tập trung vào WordPress và các hoạt động liên quan toàn thời gian, và công bố Akismet vài ngày sau đó. Akismet là một nỗ lực phân tán để ngăn chặn nhận xét và spam theo dõi bằng cách sử dụng đầu vào tập thể của tất cả mọi người sử dụng dịch vụ. Vào tháng 12, ông đã công bố Automattic, công ty đằng sau WordPress.com và Akismet.

 

 

Vào tháng 1 năm 2006, Mullenweg tuyển dụng cựu Giám đốc điều hành Oddpost và Yahoo! Giám đốc điều hành Toni Schneider gia nhập Automattic với vai trò CEO, đưa quy mô của công ty lên 5 thành viên. Một tờ khai quy định vào tháng 4 năm 2007 cho thấy Automattic đã huy động được khoảng 1,1 triệu đô la. Các nhà đầu tư là Polaris Ventures, True Ventures, Radar Partners, và CNET.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2