Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 5: Arash Ferdowsi, đồng sáng lập Dropbox

22-01-2018

NIENLICH - Arash Ferdowsi là đồng sáng lập và CTO tại Dropbox. Sau khi bỏ dỡ việc học tại MIT, Arash Ferdowsi thành lập Dropbox với Drew Houston.

Tóm tắt

Arash Ferdowsi sinh năm1985, là một doanh nhân Mỹ gốc Iran. Ông là đồng sáng lập của Dropbox theo lời mời của một người bạn học chung tại MIT.

Doanh nhân trẻ Arash Ferdowsi

Thiếu thời

Sinh năm 1985, là con của những người nhập cư Iran, Ferdowsi lớn lên ở Overland Park, Kansas. Ông đã hoàn thành trung học và thi đậu vào Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Anh bỏ học một năm trước khi tốt nghiệp sau khi Houston mời anh giúp Dropbox trong năm 2007.

Sự nghiệp

Năm 2004, Arash tốt nghiệp trường trung học Blue Valley Northwest High School ở Overland Park, Kansas. Ferdowsi đã từng học khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts, nơi anh đã bỏ năm cuối cùng để tập trung vào kinh doanh của mình, trong khi đồng sáng lập Houston còn lại đã tốt nghiệp.

Drew Houston (áo trắng, phải) và Arash Ferdowsi, hai người sáng lập Dropbox

 

Ferdowsi ra mắt Dropbox vào tháng 6 năm 2007 với đối tác kinh doanh Drew Houston tại Học viện Công nghệ Massachusetts. Tháng 9 năm 2007 Ferdowsi chuyển công ty của mình đến San Francisco và huy động vốn mạo hiểm từ Sequoia Capital, Accel Partners, Y Combinator và một số nhà đầu tư cá nhân.

Arash Ferdowsi đã rời khỏi chức vụ giám đốc công nghệ của Dropbox vào tháng 10 năm 2016 trong kế hoạch chuyển hướng Dropbox sang ứng dụng kinh doanh. Ferdowsi sẽ tiếp tục tập trung các hoạt động hàng ngày của mình vào việc giúp quy mô Dropbox như là một công ty và một doanh nghiệp.

Công ty này đã huy động được 1,1 tỷ đô la tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm, và đã được các nhà đầu tư đánh giá vào năm 2014 đạt 10 tỷ đô-la.

Thành tích, giải thưởng

Từ trái qua: Laura Ciekot, Arash Ferdowsi, Zach Bogue và Marissa Mayer, tại San Francisco trong lễ trao giải 40 Under 40 của Forbes năm 2011

 

Inc. Magazine đã ghi tên Ferdowsi vào danh sách doanh nhân hàng đầu '30 under 30' năm 2011.

Tạp chí Fortune ghi tên Ferdowsi vào danh sách '40 Under 40' của năm 2011.

TechCrunch trao giải Ferdowsi for Crunchie cho 'Người sáng lập của năm'.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2