Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 50 Steve Wozniak – Đồng sáng lập Apple Inc.

15-08-2018

(#NIENLICH)Stephen Gary Wozniak (sinh năm 1950) là một nhà phát minh người Mỹ, kỹ sư điện tử, lập trình viên, nhà từ thiện, và người đồng sáng lập công nghệ Apple Computer, Inc. Ông và đồng sáng lập Apple Steve Jobs được công nhận rộng rãi như những người tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân của những năm 1970 và 1980.

 

 

 

 

Wozniak đã thiết kế và phát triển Apple I vào năm 1976, đã trở thành máy tính khởi chạy Apple khi ông và Jobs tiếp thị nó cùng năm đó. Ông chủ yếu thiết kế chiếc Apple II vào năm 1977, được biết đến như một trong những chiếc máy vi tính sản xuất hàng loạt thành công đầu tiên, trong khi Jobs giám sát sự phát triển của vỏ nhựa đúc và nhân viên đầu tiên của Apple Rod Holt phát triển nguồn cung cấp năng lượng chuyển mạch.

 

 

 

 

Ông cũng có ảnh hưởng lớn cho đến năm 1981, cùng với nhà khoa học máy tính Jef Raskin, qua sự phát triển ban đầu của Apple Macintosh ban đầu, mà Jobs sau đó đã tiếp quản sau khi Wozniak rời công ty do một tai nạn máy bay bị chấn thương. Sau khi rời Apple năm 1985, Wozniak thành lập CL 9 và tạo ra chiếc remote từ xa đầu tiên, được phát hành vào năm 1987. Sau đó, ông đã theo đuổi một số công việc kinh doanh và từ thiện khác trong suốt sự nghiệp, tập trung chủ yếu vào công nghệ ở các trường K-12.

 

 

Wozniak hiện là nhà khoa học trưởng tại công ty dữ liệu ảo dữ liệu Primary Data


Khang Nguyễn -Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2