Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 57 Jimmy Dean – Tỷ phú sáng lập Jimmy Dean Foods

22-08-2018

(#NIENLICH) Trong giới doanh nhân, sự thành công của Jimmy Dean được tạo nên từ những tình cảm và tài năng thiên bẩm sẵn có ở ông.

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 57 Jimmy Dean – Tỷ phú sáng lập Jimmy Dean Foods

22-08-2018

(#CEOBANK) Trong giới doanh nhân, sự thành công của Jimmy Dean được tạo nên từ những tình cảm và tài năng thiên bẩm sẵn có ở ông.

 

 

 

 

Jimmy Ray Dean (1928 - 2010) là một ca sĩ nhạc quê hương, diễn viên và là doanh nhân, được biết đến nhiều nhất hiện nay với vai trò là người tạo ra thương hiệu xúc xích Jimmy Dean cũng như quảng cáo truyền hình 'Phát ngôn viên lôi cuốn.’

 

 

 

 

Ông trở thành một nhân vật truyền hình quốc gia bắt đầu từ CBS năm 1957. Ông nổi tiếng với sự giao thoa âm nhạc đồng quê năm 1961 với 'Big Bad John' và bộ phim truyền hình năm 1963 của ông The Jimmy Dean Show.

 

 

 

 

Năm 1969, ông thành lập Công ty Xúc xích Jimmy Dean với anh trai Don. Công ty đã làm tốt một phần vì những quảng cáo hài hước và độc đáo của Dean.

 

 

 

 

 

 

Sự thành công của công ty dẫn đến việc mua lại Consolidated Foods vào năm 1984, sau đó nó được đổi tên thành Công ty Sara Lee. Dean vẫn tham gia như người phát ngôn cho công ty, nhưng cha mẹ công ty mới ngay lập tức bắt đầu loại bỏ anh ta ra khỏi bất kỳ nhiệm vụ quản lý nào. Vào tháng 1/2004, Dean nói rằng Sara Lee đã sa thả anh ta làm người phát ngôn cho thương hiệu xúc xích vì anh ta quá già. Năm 2018, vài năm sau khi ông qua đời, công ty xúc xích bắt đầu phát sóng lại một số quảng cáo cổ điển với giọng Dean tự giới thiệu và ca ngợi sản phẩm.

 

 

 

 

Dean từng là người đã bỏ học trung học vào năm 1946 để làm việc và giúp mẹ của mình. Ngày 20/5/2008, ông đã tặng 1 triệu đô la cho Wayland Baptist University ở Plainview, món quà lớn nhất từ ​​một cá nhân đến nhà trường. Dean nói: 'Tôi đã rất may mắn, và điều đó khiến tôi tự hào để trả lại, đặc biệt là quê hương của tôi.'


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2