Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 58: Kenvin Rose – Nhà sáng lập Digg.com

23-08-2018

(#NIENLICH) Kenvin Rose nổi bật với việc ham sự và thành lập hàng loạt các trang mạng và kênh truyền thông đại chúng.

 

 

Robert Kevin Rose (sinh năm 1977) là một doanh nhân Internet người Mỹ đồng sáng lập Revision3, Digg, Pownce và Milk. Ông cũng là trợ lý sản xuất và đồng tổ chức tại The Screen Savers của TechTV. Từ năm 2012 đến năm 2015, ông là đối tác liên doanh tại GV.

 

 

Rose được thuê làm trợ lý sản xuất cho chương trình The Screen Savers. Ông bắt đầu xuất hiện trong các phân đoạn 'Mẹo tối' và trên Unscrewed với Martin Sargent, nơi ông cung cấp thông tin về phát triển các hoạt động điện toán. Ông trở thành người đồng tổ chức thường xuyên khi Leo Laporte rời TechTV vào ngày 31/3/2004.

 

 

Digg.com là một tập hợp tin tức với một trang chủ được sắp xếp, nhằm chọn những câu chuyện cụ thể cho khán giả Internet như khoa học, các vấn đề xu hướng chính trị và các vấn đề mà Internet lan truyền. Nó đã được ra mắt vào ngày 31/7/2012, với sự hỗ trợ chia sẻ nội dung cho các nền tảng xã hội khác như Twitter và Facebook.

 

 

Nó trước đây từng là một trang web tin tức xã hội phổ biến, cho phép mọi người bình chọn nội dung web. Vào năm 2012, Quantcast ước tính số lượt truy cập hàng tháng tại Hoa Kỳ của Digg là 3,8 triệu. Sự phổ biến của Digg đã thúc đẩy việc tạo ra các trang mạng xã hội tương tự với các hệ thống gửi câu chuyện và bình chọn như Reddit.

 

 

Vào tháng 7/2008, công ty cũ đã tham gia vào các cuộc đàm phán mua lại từ Google với mức giá 200 triệu đô la, nhưng thỏa thuận cuối cùng đã giảm xuống. Sau một bản thiết kế lại năm 2010 gây tranh cãi và sự ra đi của những người đồng sáng lập Jay Adelson và Kevin Rose, vào tháng 7/2012 Digg đã được bán ba phần: thương hiệu, trang web và công nghệ Digg đã được bán cho chủ sở hữu hiện tại, Betaworks, với giá 500.000 đô la; 15 nhân viên đã được chuyển sang 'SocialCode' của tờ Washington Post với số tiền 12 triệu đô la; và một bộ bằng sáng chế đã được bán cho LinkedIn với giá khoảng 4 triệu đô la.

 

 

Vào tháng 9 năm 2016, Digg thông báo sẽ bắt đầu hợp tác dữ liệu với Gannett. Đầu tư 'bảy con số' sẽ cho phép Gannett truy cập vào phân tích xu hướng thời gian thực của 7,5 triệu mẩu nội dung của Digg.

 

 

Digg bắt đầu thử nghiệm vào tháng 11 năm 2004 bởi các cộng tác viên Kevin Rose, Owen Byrne, Ron Gorodetzky và Jay Adelson. Thiết kế ban đầu của Dan Ries không có quảng cáo. Công ty đã thêm Google AdSense vào đầu dự án nhưng đã chuyển sang MSN adCenter từ năm 2007.


Khang Nguyễn- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2