Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 65 Robert Pittman - Giám đốc điều hành của iHeartMedia, Inc

30-08-2018

(#NIENLICH) Theo Sean Parker, Pittman là trùm truyền thông duy nhất thực sự là một doanh nhân.

 

 

Robert Warren 'Bob' Pittman (sinh năm 1953) là một doanh nhân người Mỹ. Hiện tại là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của iHeartMedia, Inc. (trước đây là Clear Channel), một công ty giải trí và truyền thông toàn cầu, Pittman là CEO của MTV Networks và đồng sáng lập và lập trình viên dẫn đầu nhóm đã tạo ra MTV.

 

 

Pittman gia nhập Clear Channel vào tháng 11/2010 với tư cách là chủ đầu tư và Chủ tịch công ty Truyền thông và Giải trí, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của iHeartMedia (trước đây gọi là Clear Channel Communications) vào năm 2011 và được bầu làm Chủ tịch năm 2013.

 

 

Clear Channel trở thành iHeartMedia, Inc vào tháng 9 /2014. Pittman cũng là CEO của MTV Networks, AOL Networks, Six Flags Theme Parks, Quantum Media, Century 21 Real Estate và Time Warner Enterprises, và COO của America Online, Inc. và AOL Time Warner.

 

 

Pittman cũng là một nhà phát thanh và truyền hình, nhà tiếp thị, nhà đầu tư và nhà doanh nghiệp truyền thông, những người đã có nhiều nghề nghiệp trong một số ngành công nghiệp tập trung vào người tiêu dùng. Theo Sean Parker, Pittman là trùm truyền thông duy nhất thực sự là một doanh nhân. Với giải thưởng 'Media Visionary' đầu tiên, Adweek gọi ông là một 'át chủ bài của tất cả các phương tiện truyền thông' và cựu giám đốc điều hành MTV Tom Freston gọi anh là 'cậu bé tuyệt vời của xây dựng thương hiệu'.

 

 

Được công nhận vì sự sáng tạo và mạo hiểm của mình, Pittman đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Cannes Lions với nhạc sĩ và diễn viên từng đoạt giải Oscar Jared Leto tại Liên hoan sáng tạo quốc tế Cannes Lions năm 2014 rằng “Ai đó đã nói với tôi từ rất sớm khi bạn đang cố gắng giải quyết một vấn đề là sự kết hợp giữa toán học và phép thuật. Hiểu được vấn đề, phân tích và sau đó bạn cần phải có sự sáng tạo, bạn phải có một lý tưởng kỳ diệu đầu tiên để giải quyết vấn đề và tôi nghĩ đó là sự sáng tạo. ”

 

 

iHeartMedia, Inc. của Pittman chuyên phát sóng radio thông qua phân chia iHeartMedia và công ty con iHeartMedia and Entertainment, Inc.; công ty sở hữu hơn 850 đài phát thanh AM và FM toàn diện tại Hoa Kỳ, trở thành chủ sở hữu đài phát thanh lớn nhất quốc gia. Ngoài ra, công ty cho thuê hai kênh trên Sirius XM Satellite Radio, và đã mở rộng sự hiện diện trực tuyến của mình thông qua nền tảng iHeartRadio.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2