Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất Thế giới năm 2017 – Nhà tiên phong: Diễn viên Riz Ahmed

16-08-2017

NIENLICH - Rizwan Ahmed (sinh năm 1982), còn được gọi là Riz MC, là một diễn viên người Anh, rapper và một nhà hoạt động.

Rizwan Ahmed sinh ra ở Wembley, London, trong một gia đình người Anh gốc Pakistan năm 1982. Cha mẹ của ông là người gốc Muhajir và chuyển đến Anh từ Karachi, Sindh, Pakistan trong những năm 1970. Ông là hậu duệ của Sir Shah Muhammad Sulaiman, người Ấn Độ đầu tiên trở thành Chánh án Tòa án Tối cao Allahabad ở Uttar Pradesh trong thời kỳ thuộc địa.

Ahmed tại Liên hoan phim Toronto năm 2014

 

Ahmed đã học tại trường Merchant Taylors ', Northwood thông qua một chương trình học bổng. Ông tốt nghiệp từ Christ Church, Đại học Oxford, bằng Thạc sĩ về Khoa học Chính trị (PPE) (Triết học, Chính trị và Kinh tế).Sau đó ông học diễn xuất tại trường Trung học Speech and Drama.

Riz Ahmed đã lặng lẽ theo đuổi mọi niềm đam mê và cơ hội trong nhiều năm như một diễn viên (trong các phim Con đường tới Guantánamo, Four Lions, Nightcrawler), rapper ( với 'Post 9/11 Blues', 'Englistan') và nhà hoạt động (gây quỹ cho người tị nạn Syri).

Riz Ahmed trong bộ phim Rogue One

 

Năm 2016, Ahmed đóng vai Nasir Naz Naz trong bộ phim The Night Of của đài HBO, và một lần nữa nhận được lời khen ngợi cho màn trình diễn của anh, đạt được các giải Emmy, Quả Cầu Vàng và SAG.

Năm 2017, Ahmed đã dẫn đầu danh sách những người tiên phong, với các thể loại tôn vinh khác các thần tượng, nghệ sỹ và các nhà lãnh đạo.  Riz Ahmed đã được làm ngôi sao bìa cho danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2