Trung Quốc: Lý Gia Thành sẽ về hưu, các công ty vẫn tiếp tục thực hiện các giao dịch

26-03-2018

NIENLICH - Người đàn ông giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành đã tuyên bố nghỉ hưu, nhưng các công ty của ông vẫn đang thực hiện các giao dịch trong quý I.

Tỷ phú Lý Gia Thành sẽ về hưu vào tháng 5 tới

 

Có hai hợp đồng liên quan đến các công ty có liên quan đến ông Lý trị giá 58,9 triệu USD, theo báo cáo của Thomson Reuters về việc sáp nhập và mua lại Hồng Kông trong quý I đến ngày 23 tháng 3.

Năm ngoái, các công ty của Lý Gia Thành đã tiến hành 16 hợp đồng trị giá 18,4 tỷ đô la Mỹ.

Ông Lý Gia Thành, biệt danh là “Siêu Nhân”, đã tuyên bố sẽ từ chức Chủ tịch hai công ty hàng đầu của mình - CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings sau cuộc họp tổng thể vào ngày 8 tháng 5, bàn giao công việc cho con trai ông, Victor Li Tzar-kuoi.

Theo Thomson Reuters, các công ty của tỷ phú này đã tiến hành 421 vụ sáp nhập và mua lại trị giá 286,99 tỷ USD từ năm 2000 cho đến quý I năm 2018.

Bao gồm việc bán Trung tâm HK với giá 40,2 tỷ đô la Hồng Kông (5,6 tỷ đô la Mỹ) có thể là giao dịch bất động sản đắt nhất thế giới.

Lý Gia Thành sẽ được thay thế bởi con trai ông, Victor Li, 53 tuổi,

 

Dữ liệu của Thomson Reuters cũng cho thấy tổng số vụ sáp nhập và mua lại ở Hồng Kông đã giảm 36 USD / năm trong quý đầu tiên của ngày 23 tháng 3, tổng cộng 21,7 tỷ USD, giảm so với mức 33,9 tỷ USD một năm trước đó. Đây là bước khởi đầu yếu nhất trong một năm đối với hoạt động kinh doanh của Hồng Kông về giá trị, kể từ quý I năm 2013 với 13,3 tỷ USD.

Sự sụt giảm này là do quy mô giao dịch nhỏ hơn. Số vụ mua bán và sáp nhập thương mại trung bình đã giảm xuống còn 79,8 triệu USD trong quý I năm nay, so với mức 95,9 triệu USD trong quý I năm 2017.

Các công ty Hồng Kông đã chứng kiến ​​ba khoản giao dịch trên 1 tỷ USD trong năm nay, nhưng không vượt quá 3 tỷ USD. Trong khi đó, có 6 giao dịch trên 1 tỷ USD và một giao dịch trên 3 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Hợp đồng lớn nhất đã được hãng sản xuất đồ thể thao Đài Loan Pou Chen Corp mua lại toàn bộ cổ phần trong nhà bán lẻ đồ thể thao Pou Sheng International (Holdings) của tập đoàn Yue Yuen Industrial (Holdings) với giá 1,6 tỷ USD. Sau khi hoàn thành, Pou Sheng International (Holdings) sẽ bị hủy bỏ khỏi thị trường chứng khoán.

Khu vực tài chính này chiếm 25,6% tổng số giao dịch ở Hồng Kông với tổng cộng 5,5 tỷ USD, trong khi bất động sản đứng thứ hai với 3,7 tỷ USD.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2