Từ tay trắng thành tỷ phú tiền ảo trong một năm: Gặp gỡ Nhà sáng lập Binance

12-02-2018

NIENLICH - Nhà sáng lâp này đã phải bán ngôi nhà của mình ở Thượng Hải vào năm 2014 để mua tất cả các sản phẩm của Bitcoin và không sở hữu bất kỳ chiếc xe hơi, du thuyền hay đồng hồ ưa thích.

Changpeng 'CZ' Zhao, Sáng lập kiêm CEO của Binance, giá trị ròng của tài sản tiền ảo là 1,1 tỷ-  2 tỷ USD.

Bảy tháng trước, Binance không tồn tại. Kể từ đó, khả năng 1.4 triệu lần giao dịch mỗi giây của nó đã thu hút được 6 triệu người dùng, biến nó trở thành hệ thống mật mã trao đổi lớn nhất thế giới.

Người sáng lập, Changpeng Zhao, được biết đến như là CZ, cho biết: 'Không có sự trao đổi phân quyền nào ngày nay có thể giải quyết được khối lượng của chúng tôi và không ai bảo đảm như chúng tôi. Thị trường dường như mua nó: Kể từ khi chào bán đồng tiền ban đầu vào tháng 7, một mã BNB của Binance đã tăng vọt từ khoảng 10 cent đến 13 đô la, nó vốn hóa thị trường khoảng 1,3 tỷ đô la. Zhao, 41 tuổi, mặc một chiếc áo khoác màu đen, giống như Mark Zuckerberg và Steve Jobs, cũng sở hữu số cổ phần lớn nhất trong đồng tiền kỹ thuật số.

Nhà sáng lâp này đã phải bán ngôi nhà của mình ở Thượng Hải vào năm 2014 để mua tất cả các sản phẩm của Bitcoin và không sở hữu bất kỳ chiếc xe hơi, du thuyền hay đồng hồ ưa thích.

CZ sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc. Cả hai bố mẹ đều là nhà sư phạm; cha của ông, một giáo sư, đã được gán là một 'tư tưởng ủng hộ tư sản' và tạm thời lưu vong ngay sau khi CZ ra đời. Gia đình cuối cùng đã di cư đến Vancouver, Canada vào cuối những năm 1980. Là một thiếu niên, CZ đã nhảy vào đời để trang trải các chi phí gia đình, bán bánh mì kẹp thịt ở McDonald's và làm việc qua đêm tại một trạm xăng.

Sau khi học nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học McGill của Montreal, Zhao đã dành cả thời gian ở cả Tokyo và New York, trước tiên xây dựng một hệ thống để kết hợp các lệnh mua bán trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo và sau đó, tại Tradebook của Bloomberg, nơi anh phát triển phần mềm cho giao dịch tương lai. Nhưng ngay cả sau khi lập trình viên 27 tuổi này đã được thăng cấp ba lần trong vòng chưa đầy hai năm để quản lý các nhóm tại New Jersey, London và Tokyo, Zhao trở nên thiếu kiên nhẫn. Vì vậy năm 2005 ông bỏ việc và chuyển tới Thượng Hải để bắt đầu Fusion Systems, một công ty nổi tiếng về việc xây dựng một số hệ thống thương mại điện tử nhanh nhất cho các công ty môi giới.

Sau đó, vào năm 2013, Zhao đã học được về Bitcoin từ một nhà đầu tư mạo hiểm mà ông đã chơi poker. Ông bắt đầu nảy nở các dự án tiền ảo nổi bật. Ông gia nhập Blockchain.info là thành viên thứ ba của đội hình cryptocurrency. Là người đứng đầu về phát triển trong tám tháng, ông đã làm việc chặt chẽ với các nhà truyền bá Bitcoin nổi tiếng như Roger Ver và Ben Reeves. Ông cũng từng làm việc tại OKCoin làm giám đốc công nghệ trong vòng chưa đầy một năm, một nền tảng cho việc kinh doanh giao dịch giữa fiat và tài sản kỹ thuật số.

Trong suốt thời gian đó, Zhao đã suy nghĩ về việc bắt đầu cuộc trao đổi tài sản kỹ thuật số thuần túy của mình mà không chạm vào các loại tiền tệ fiat. Nếu không có mối liên hệ với các định chế tài chính, những rủi ro và những sự phức tạp về quy định mà đồng nghiệp cũ của ông Ver cảnh báo ông sẽ thấp hơn. Nhưng đến năm ngoái, khi sự bùng nổ của ICO đã tăng lên và khối lượng bắt đầu tăng cao, ông quyết định thực hiện bước đi của mình. 15 triệu đô la mà anh ta đã kiếm được 200 triệu từ giao dịch ở Binance vào tháng 7 năm ngoái đã khiến Bitcoin trở nên tuyệt vời.

Việc chuyển đến Nhật Bản, và sau đó đến Đài Loan đã có một số thay đổi. Khối lượng giao dịch của Binance không còn bị chi phối bởi Trung Quốc. Hiện nay, 38% người dùng của Binance đang ở thị trường Mỹ, lớn thứ hai là Nhật Bản. Bởi vì Binance không có hồ sơ về quy mô kinh doanh ở Nhật nên khả năng ký hợp đồng thuê văn phòng lớn của công ty rất hạn chế. 'Chúng tôi đang phát triển quá nhanh ... họ nói những khoản thuế mà bạn trả vào năm ngoái sẽ không thể bù đắp được một tháng tiền thuê.'

Vì vậy, Binance đã bị buộc vào một không gian với chỉ chỗ cho các trạm làm việc nhỏ gắn bó với nhau. 'Chúng tôi có bàn ngay bên ngoài nhà vệ sinh', Zhao tuyên bố. Vào thời điểm phát hành này, ông đã phát sóng cho 33.000 người theo Twitter rằng Binance đang thuê các nhà phát triển và nhân viên hỗ trợ khách hàng tại Đài Loan. CZ cho biết anh dự định tăng gấp đôi đội ngũ hiện tại lên 300 trong vòng ba đến sáu tháng tới.

Binance hỗ trợ khoảng 120 đồng tiền, làm việc với 100+ ví thanh toán và 240 cặp mua bán. 'Chúng tôi đã nhận được hơn 5.000 ứng dụng cho các danh sách đồng tiền', Zhao giải thích rằng nhóm của ông chỉ hoan nghênh các dự án có uy tín, cơ sở người sử dụng và tính thanh khoản mạnh mẽ. Ở mức 3%, cơ hội nhận được thấp hơn được chấp nhận vào Harvard.

Trong một cái gật đầu những người theo chủ nghĩa duy tâm - những người tin rằng blockchain sẽ cải tổ mạng Internet do các tập đoàn khổng lồ như Google, Amazon và Facebook, đồng thời mở ra sự đổi mới và sự thịnh vượng của kỹ thuật số, có thể truy cập đến tất cả, Binance đã tham gia vào việc bỏ phiếu chấp nhận các đồng tiền đã được niêm yết.

Giao dịch của nhà sáng lập Zhao là nhanh nhất và đáng tin cậy nhất, và không giống như hầu hết các đồng tiền khác, giá trị thực của CEO này mang lại cho chủ sở hữu dưới hình thức giảm 50% phí thương mại.

 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2