Vận động viên bơi lội Michael Phelps nhận giải thưởng cho vận động sức khỏe tâm thần

05-06-2019

NIENLICH.VN - Phelps đã làm việc để chấm dứt sự kỳ thị liên quan đến bệnh tâm thần thông qua nền tảng phi lợi nhuận của mình.

 

Michael Fred Phelps II (sinh năm 1985) là một vận động viên bơi lội đã nghỉ hưu người Mỹ và là vận động viên Olympian thành công nhất và huy hoàng nhất mọi thời đại.

Với 23 huy chương vàng Olympic, Michael Phelps là vận động viên Olympian thành công nhất trong lịch sử, tuy nhiên điều đó đã ngăn anh khỏi bệnh tâm thần.

'Có lẽ thời khắc trầm cảm thực sự đầu tiên của tôi là sau năm 2004, đợt lớn tiếp theo là sau năm 2008', Phelps nói với hãng AP trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Sau hai DUIs, đến năm 2014, Phelps đã tự mình điều trị và kể từ đó, anh trở thành người đề xướng cho việc giảm bớt sự kỳ thị xung quanh bệnh trầm cảm và các bệnh tâm thần khác. Vào thứ ba (21 tháng 5) Phelps đã nhận được giải thưởng Morton E. Ruderman in Inclusion cho công việc mà anh đã làm để giảm bớt sự kỳ thị thông qua Quỹ Michael Phelps.

'Michael Phelps là một nhà lãnh đạo độc đáo, người đã sử dụng danh tiếng và địa vị của mình như là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại để thách thức xã hội của chúng ta để xóa bỏ sự kỳ thị xung quanh sức khỏe tâm thần', Jay Ruderman, chủ tịch Quỹ Gia đình Ruderman nói.

Phelps không bao giờ có kế hoạch trở thành một người ủng hộ sức khỏe tâm thần.

 

'Khi tôi lần đầu tiên thực sự cởi mở về những cuộc đấu tranh mà tôi đã trải qua vào năm 15, rõ ràng tôi đã mơ ước có thể công khai hơn về điều này và thực sự chia sẻ hành trình của mình và nhờ những người khác chia sẻ hành trình của họ với tôi', anh nói. . 'Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ lớn như thế này, nhưng đó là một giấc mơ thực sự để có thể theo dõi sự phát triển mà sức khỏe tâm thần đã đạt được, gần như ở vũ đài trung tâm."

Có thể giúp đỡ những người khác đang chiến đấu với bệnh trầm cảm có ý nghĩa với anh ta nhiều hơn là thành công về thể thao. 'Thông qua điều này, nếu tôi có thể cứu được một mạng sống, hai cuộc đời, năm cuộc sống, một ngàn, một triệu, với tôi điều đó quan trọng hơn nhiều so với việc giành huy chương vàng." Phelps nói.

Phelps nói rằng anh ta đã thấy tận mắt sự khác biệt về chất lượng Điều trị sức khỏe tâm thần có thể thực hiện. Hôm nay, anh ấy đã kết hôn và có hai đứa con và một phần ba trên đường đi, và anh ấy đã nắm lấy vai trò mới của mình như là một người ủng hộ sức khỏe tâm thần


Theo Khang Medicinces - RICHSVIETNAM.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2