Vì sao LinkedIn gia nhập Microsoft?

10-07-2016

Reid Hoffman – đồng sáng lập kiêm chủ tịch của mạng xã hội LinkedIn cho biết họ gia nhập Microsoft vì không thể cạnh tranh nổi với Facebook và Google.

 

Vì sao LinkedIn gia nhập Microsoft?

Reid Hoffman – đồng sáng lập kiêm chủ tịch của mạng xã hội LinkedIn

 

Giải thích về nguyên nhân bán mình cho Microsoft, người đứng đầu LinkedIn cho biết họ không thể bắt kịp được được tốc độ phát triển của các công ty lớn trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới.

Hoffman chia sẻ, "Khi bạn là một công ty đại chúng, bạn phải có trách nhiệm giải trình doanh thu, tình hình kinh doanh với các cổ đông sau mỗi quý. Song song đó, LinkedIn với vai trò là một công ty công nghệ cao phải tập trung nguồn lực để tìm ra các giải pháp mới cho tương lai (thường là các kế hoạch 5 năm) để cạnh tranh với những gã khổng lồ như Google, Facebook và thậm chí là cả Microsoft về lâu về dài".

Giải quyết mối quan hệ đối lập giữa lợi ích ngắn hạn (cho cổ đông) và lợi ích dài hạn (cho chiến lược phát triển của công ty) khiến đội ngũ của LinkedIn luôn phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Thật vậy, trước khi thỏa thuận với Microsoft được thông qua, LinkedIn đã có một năm đầy biến động khi giá trị của công ty giảm mất 40% chỉ trong vòng một ngày.

Áp lực không chỉ đến từ các ông lớn công nghệ mà còn từ các startup đột phá mới nổi lên. LinkedIn có khả năng tự đối mặt với các thách thức này nhưng theo Hoffman thì việc bán lại cho Microsoft sẽ khiến cho công ty an toàn hơn.

Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đạt được điều đó". Nhưng việc bán lại cho Microsoft với giá 26,2 tỷ USD là một giải pháp "đáng tin cậy" hơn.

Microsoft cũng tỏ ra phù hợp với LinkedIn khi công ty này chủ yếu cũng hướng đến nhóm đối tượng người dùng doanh nghiệp. Hơn nữa, sau thương vụ này LinkedIn vẫn được phép hoạt động độc lập nhưng không còn phải chịu áp lực phải duy trì mạng xã hội này nữa. Do đó, LinkedIn sẽ có nhiều cơ hội hơn để đầu tư nghiên cứu, phát triển các công nghệ mới


Theo Bạch Đằng - VnReview


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2