VTV Awards 2019: GS.TS Nguyễn Thanh Liêm được vinh danh Nhân vật của năm

08-09-2019

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã nhận được giải thưởng danh giá Nhân vật của năm tại giải VTV Awards 2019.

Nhận được nhiều bình chọn của khán giả và sự đánh giá của hội đồng chuyên môn, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã xuất sắc vượt qua những ứng viên nặng ký như Hoa hậu H'Hen Niê, startup Vũ Duy Thức, chị Nguyễn Thị Liên - người mẹ ung thư quyết sinh con, các thầy cô giáo trường tiểu học bán trú An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để giành được một trong những giải thưởng được đón chờ nhất tại VTV Awards 2019 - giải thưởng Nhân vật của năm.

Chia sẻ cảm xúc về top 5 Nhân vật của năm năm nay, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm cho biết : "Tôi rất vui và hồi hộp khi được đề cử giải nhân vật ấn tượng, đây cũng là lần đầu tiên tham gia một sự kiện như thế này của Đài truyền hình nên cũng khá háo hức. Nhưng bản thân tôi thấy mình chưa đóng góp được nhiều cho cộng đồng nên cũng rất băn khoăn. Hiện đang vào thời điểm năm học mới, tôi rất ấn tượng với những việc các thầy cô giáo đã làm, đặc biệt là những thầy cô làm công việc giảng dạy tại vùng sâu vùng xa. Nhưng tôi nghĩ bất cứ ai trong đề cử cũng đều xứng đáng".

VTV Awards 2019: GS.TS Nguyễn Thanh Liêm được vinh danh Nhân vật của năm - Ảnh 1.

TGĐ Trần Bình Minh trực tiếp trao giải thưởng Nhân vật của năm cho GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm vừa trở thành 1 trong 2 nhà khoa học của Việt Nam lọt vào danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu của châu Á năm 2019 (Asian Scientist 2019) do Tạp chí Khoa học châu Á (Singapore) bình chọn.

Sự nghiệp Y khoa của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm có nhiều kỷ lục lẫy lừng: Sáng tạo nên 9 phương pháp mổ nội soi được các nước có nền y khoa tiên tiến nhất thế giới áp dụng; là người trực tiếp phẫu thuật 5 ca song sinh dính liền, trong đó có 2 ca cực kỳ phức tạp mà ngay cả cường quốc y học cũng ít thành công; là người thực hiện ca mổ robot đầu tiên và là bác sĩ đầu tiên thực hiện ghép tế bào gốc chữa bệnh bại não và tự kỷ ở Việt Nam.

Đặc biệt, kỹ thuật nội soi u nang ống mật chủ của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm được đưa vào sách giáo khoa phẫu thuật nhi thế giới. Với hơn 200 công trình nghiên cứu y học, trong đó có 75 công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí y học uy tín của Mỹ và châu Âu, ông cũng là bác sĩ đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá Nikkei châu Á về khoa học - công nghệ.

Với niềm đam mê lớn, được đào tạo bài bản cùng những nỗ lực không ngừng đã giúp GS.TS Nguyễn Thanh Liêm chinh phục và phá vỡ nhiều giới hạn trong nghiên cứu y học.


Theo VTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2