Xiaomi, Huawei vượt mặt Apple tại thị trường Trung Quốc

12-08-2016

Chính Apple cũng đã thừa nhận rằng không thể có một quý thành công tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, dựa vào báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel ComTech chúng ta mới thấy được trong quý 2 vừa qua tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc tệ như thế nào.

Cụ thể, thị phần iPhone tại Trung Quốc chỉ còn 17,9%, xếp dưới cả hai đối thủ bản địa là Xiaomi và Huawei. Theo Kantar, Huawei hiện chiếm 25,7% thị phần thị trường smartphone Trung Quốc, trong khi đó Xiaomi kiểm soát 18,5%. So với con số 20% cùng kỳ năm ngoái, thị phần của Apple giảm 1,8%.

 

 

 

iPhone 6s và 6s Plus vẫn là những mẫu smartphone bán chạy nhất của Apple tại đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, các mẫu điện thoại cây nhà lá vườn như Huawei Mate 8, Huawei P9, Xiaomi Redmi Note 3, Xiaomi Mi 5 và Oppo R9 ngày càng khiến doanh số iPhone sụt giảm.

May mắn là sự hút khách của iPhone SE đã giúp Apple không bị thiệt hại quá nặng nề. Và nếu iPhone SE có nhiều hàng hơn trong quý 3 thì có thể doanh thu của Apple sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, Apple sẽ trình làng iPhone mới trong quý 3. Các mẫu iPhone mới thường giúp tăng doanh số nên việc Apple xếp sau Xiaomi có thể chỉ là một bước lùi tạm thời.

Bên cạnh đó, số liệu của Kantar cũng cho thấy thị phần iPhone tại Nhật Bản giảm xuống mức 38% so với 42,2% so với năm ngoái. Mặc dù thị phần iPhone tại Nhật Bản vẫn lớn hơn bất kỳ thị trường nào khác nhưng giảm thị phần 4,2% cũng là mức giảm tệ nhất tính trên tất cả các thị trường của Apple.


Theo Tech In Asia


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2