Sự Kiện Kỷ Niệm – 31.12.2018 – Kỷ niệm 123 năm xe đạp điện được phát minh bởi Ogden Bolton Jr. vào năm 1895

31-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong hơn một thế kỷ qua, xe đạp được cho là phương tiện giao thông thoải mái và không tốn kém. Xe đạp điện ra đời bằng việc thêm động cơ điện kèm theo hỗ trợ xe đạp hoặc thậm chí có chỗ sử dụng cả peddling.

Xe đạp điện là một chiếc xe đạp với một động cơ điện được sử dụng cho động cơ đẩy. Có rất nhiều loại xe đạp điện có sẵn trên toàn thế giới,vd như là xe đạp điện chạy bằng pin, xe đạp điện chạy bằng ắc quy,... Các xe đạp điện thường có vận tốc trung bình từ 25 đến 32 km/giờ, tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia mà họ đang bán ra. Trong một số thị trường, chẳng hạn như Đức, xe đạp điện đang trở nên phổ biến và tham gia một số thị phần của xe đạp thông thường, trong khi ở những nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc, xe đạp điện đang thay thế nhiên liệu hóa thạch của mô tô và xe gắn máy nhỏ.

Tùy thuộc vào luật pháp địa phương, xe đạp điện có thể được phân loại vào xe đạp thay vì xe máy. Vì vậy nhiều người lái xe đạp điện không tuân theo luật pháp nghiêm ngặt hơn về chứng nhận và hoạt động của họ.

Theo luật pháp ở nhiều nơi, xe đạp điện và xe máy điện được phân vào loại chung là xe điện. Tất cả các xe đạp điện đều được trang bị 2 bàn đạp như xe đạp thông thường.Tác dụng của 2 bàn đạp này dùng để đạp xe như xe đạp thường khi điện bên trong pin hoặc ắc quy bị hết.

Xe đạp điện được chế tạo ra từ những năm cuối thế kỉ 19.Chiếc xe đạp điện lần đầu tiên được ghi nhận chế tạo là xe đạp điện của Ogden Bolton Jr vào ngày 31 tháng 12 năm 1895 và phát minh của ông đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế. Về sau,trải qua nhiều năm,xe đạp điện đã được cải tiến,nâng cấp để có thể đi lại được như ngày nay.

Sử dụng xe đạp điện trên toàn thế giới đã tăng trưởng nhanh chóng từ năm 1998.Người ta ước tính rằng có khoảng 120 triệu xe đạp điện ở Trung Quốc vào đầu năm 2010, và bán hàng đang mở rộng nhanh chóng ở Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2