6 sự kiện đáng chú ý diễn ra trong tuần này

16-06-2017

Một số sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế đáng chú ý trong tuần

Từ ngày 13 đến 15/6 sẽ diễn ra các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngày 14/6 là Ngày Quốc tế người hiến máu. Năm nay, Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu, với nhiều hoạt động. Nổi bật là Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu.

Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 16-25/6. Một số hoạt động chính, như: chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề "Vương quốc hang động, kỳ vỹ - huyền thoại" và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố lãi suất trong cuộc họp về chính sách tiền tệ, diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/6 tại Washington, Mỹ. Các khảo sát gần đây cho thấy khả năng FED tăng lãi suất trong kỳ họp này đã giảm, nhưng vẫn ở mức cao.

Trong 2 ngày 15 và 16/6, dự kiến các Bộ trưởng Tài chính Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp tại Luxembourg.

Vòng 2, cũng là vòng cuối cùng cuộc bầu cử Quốc hội Pháp sẽ diễn ra vào ngày 18/6. Vòng 1 được tổ chức ngày 11/6. Dự báo đảng Nền Cộng hòa tiến bước - đảng mới của Tổng thống Emmanuel Macron có thể giành được đa số ghế trong tổng số 577 ghế.


Theo VTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2