Sự Kiện Kỷ Niệm - 10.04.2019 - Kỷ niệm 66 năm bộ phim màu 3D đầu tiên trên thế giới được chiếu tại New York năm 1953

10-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) House of Wax là bộ phim màu đầu tiên được làm dưới định dạng 3-D từ một hãng phim lớn của Mỹ và chiếu chỉ hai ngày sau khi bộ phim Man Columbia Pictures in the Dark, các chính-studio tính năng 3-D màu đen và màu trắng đầu tiên ra mắt.

House of Wax là một bộ phim kinh dị 3-D của Mỹ về một nhà điêu khắc biến hình đã phá hủy viện bảo tàng sáp bị phá huỷ của ông bằng cách giết người và sử dụng các xác chết bằng sáp của họ. Đạo diễn Andre DeToth và diễn viên Vincent Price, là một phiên bản làm lại của Warner Bros. ' Bí ẩn của Bảo tàng Wax (1933).

Đây cũng là bộ phim 3-D đầu tiên với âm thanh nổi được trình chiếu trong một rạp hát bình thường. Nó được công chiếu lần đầu trên toàn quốc vào ngày 10 tháng 4 năm 1953 và phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 1953.

Vào năm 1953, House Of Wax của hãng Warner Bros trở thành bộ phim đầu tiên đến từ một hãng phim lớn được quay hoàn toàn bằng cộng nghệ 3D. Với sự tham gia diễn xuất của Vincent Price, đây cũng là bộ phim màu kinh dị  đầu tiên của lịch sử điện ảnh. Các khán giả khi xem phim vào thời đó cũng phải đeo một đôi kính đặc biệt giống như ngày nay.

House of Wax là một trong những hit lớn nhất của năm 1953, kiếm được ước tính khoảng 5,5 triệu đô la cho thuê từ các phòng vé ở Bắc Mỹ.  Nó được liệt kê là một trong số những bộ phim kinh dị cổ điển và thậm chí được coi là bộ phim kinh dị hay nhất của Mỹ trong những năm 1950.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2