Sự Kiện Kỷ Niệm - 17.04.2019 - Kỷ niệm 89 năm các nhà khoa học của DuPont tìm ra chất Neoprene ( một loại cao su tổng hợp), năm 1930

17-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Neoprene hoặc polychloroprene là chất thuộc cao su tổng hợp được sản xuất bằng cách trùng hợp chloroprene. Neoprene có tính ổn định hóa học tốt và duy trì sự linh hoạt trong phạm vi nhiệt độ rộng.

 

Neoprene được bán dưới dạng cao su cứng hoặc dạng latex, và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như ống tay máy tính xách tay, niềng răng chỉnh hình (cổ tay, đầu gối, ...), lớp cách điện, chất dẻo elastomer hoặc tấm lót, và dây đai quạt ô tô.

Neoprene được phát minh bởi các nhà khoa học của DuPont vào ngày 17 tháng 4 năm 1930 sau khi Tiến sĩ Elmer K. Bolton của DuPont tham dự một bài giảng của cha Julius Arthur Nieuwland, giáo sư hóa học của Đại học Notre Dame. Nghiên cứu của Nieuwland tập trung vào hóa học axetylen và trong suốt quá trình làm việc, ông sản xuất divinyl axetylen, một chất thạch kết hợp thành chất đàn hồi giống như cao su khi đi qua sulfur dichloride.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2