Sự Kiện Kỷ Niệm – 30.12.2018 – Kỷ niệm 91 năm Nhật Bản khai trương hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên tại châu Á, năm 1927

30-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tàu điện ngầm Tokyo là một trong những hệ thống giao thông tốc độ cao ở vùng đô thị Tokyo. Hệ thống được xây dựng và vận hành bởi hai công ty Tokyo Metro (Đông Kinh mê-tô-rô, tư nhân) và Toei Subway (Đô Dinh, thuộc chính quyền Tokyo). Hệ thống tàu điện ngầm này chủ yếu nằm ở trung tâm thành phố, với một số tuyến vươn ra các vùng ngoại ô của vùng đô thị này.

Năm 1925, Tokyo Metro được xây dựng và cũng là công trình tàu điện ngầm đầu tiên tại Châu Á. Năm 1927, tuyến Ginza được khánh thành giữa Asakusa và trạm Ueno.

Đến ngày nay, hệ thống mạng lưới tàu điện ngầm đã lên đến 9 tuyến và mở rộng lên đến 195.1 KM vòng quanh trung tâm Tokyo. Tính trung bình, gần 7,24 triệu người hiện và đang sử dụng tokyo Metro mỗi ngày.

Hơn thế nữa, vòng chạy của mỗi chuyến tàu ngắn nhất là 1 phút 50 giây, và đặc biệt đây là hệ thống tàu điện ngầm có mật độ cao nhất trên thế giới.

Bản đồ tàu điện ngầm Tokyo Metro thể hiện lý do vì sao tàu điện ngầm rất phổ biến tại Tokyo. Bởi vì Tokyo Metro có mạng lưới rộng khắp trung tâm Tokyo, bạn có thể đến các ga mình mong muốn cũng như các điểm du lịch bằng cách sử dụng Tàu điện ngầm Tokyo Metro.

 

Hơn nữa, có rất nhiều trạm dừng khác nhau trên cùng một điểm đến. Điều này giúp bạn có thể chạm điểm đến một khách nhanh chóng mà không cần phải đi bộ mất quá nhiều thời gian.

Và nếu như bạn đã bỏ lỡ một chuyến tàu thì chuyến sau sẽ đến ngay sau 3 phút, nên bạn sẽ không phải chờ quá lâu cho một chuyến tàu. Bằng cách sử dụng tokyo Metro, bạn có thể tối ưu lịch tham quan nhiều nhất có thể. Và bạn cũng sẽ dễ dàng hơn để tạo một tour du lịch cho riêng mình.

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2