Hoa Kỳ hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Dr. Martin Luther King

18-01-2018

NIENLICH - Martin Luther King Jr., nhà lãnh đạo Mỹ và lãnh đạo dân sự. Ông bị bắn chết tại Motel Lorraine ở Memphis, Tennessee, vào ngày 4/4/1968.

Viện Nghiên cứu và Giáo dục Martin Luther King ở Stanford đã thông báo sẽ tham gia cùng với các thành phố Palo Alto và East Palo Alto để tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày ám sát ông. Lễ kỷ niệm ba ngày về cuộc đời và di sản của Martin Luther King sẽ được tổ chức tại University Circle ở Đông Palo Alto vào ngày 2-4 tháng 4 năm 2018.

Martin Luther King, Jr. năm 1964

 

Martin Luther King Jr., nhà lãnh đạo Mỹ và lãnh đạo dân sự đã bị bắn chết tại Motel Lorraine ở Memphis, Tennessee, vào ngày 4/4/1968. Ông được đưa đến Bệnh viện St. Joseph và mất lúc 7:05 chiều. Ông là một nhà lãnh đạo nổi bật của phong trào Quyền Công dân và Giải Nobel Hoà bình, người được biết đến vì ông sử dụng tinh thần bất bạo động và bất tuân dân sự.

King nổi tiếng với câu nói: "Tôi có một ước mơ"

 

Martin Luther King đã nhận được những lời đe doạ giết người thường xuyên do sự nổi bật của ông trong Phong trào Quyền Công dân. Gia đình ông và nhiều người khác tin rằng vụ ám sát là kết quả của một âm mưu liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ, Mafia và cảnh sát Memphis.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2