Sự Kiện Kỷ Niệm – 19.12.2018 – Kỷ niệm 164 năm Allen B. Wilson phát minh ra máy may, năm 1854

19-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Allen Benjamin Wilson là một nhà phát minh người Mỹ nổi tiếng về thiết kế, xây dựng và được cấp bằng sáng chế cho một số phát minh về máy khâu đầu tiên.

 Allen B. Wilson đã phát minh ra máy khâu với thiết kế tàu con thoi rung và xoay thống trị các loại máy khâu khác. So với các loại máy khác ở thế kỷ 19, máy khâu của ông đáng tin cậy nhất nhờ sử dụng tay cầm con thoi.

Allen Benjamin Wilson sinh ra tại Willet, Cortland County, New York, ngày 18 tháng 10 năm 1824, con của một người làm bánh xe. Năm 11 tuổi, ông làm việc tại một trang trại đến năm 16 tuổi sau đó chuyển sang học nghề thợ rèn. Ông tiếp tục theo học việc sau đó với một thợ làm tủ và học cách buôn bán. Vào đầu năm 1847, trong ông đã nhen nhóm ý tưởng về một chiếc máy may nhưng do căn bệnh kéo dài, Wilson đã không thể phát triển ý tưởng của mình mặc dù các thiết bị và các thông số điều chỉnh đã được xác định rõ ràng trong tâm trí.

Vào tháng 8 năm 1848, ông chuyển đến vùng Michigan, Massachusetts để làm việc và bắt đầu đưa ý tưởng của mình lên giấy dưới dạng bảng vẽ kích thước đầy đủ. Vào ngày 3 tháng 2, ông bắt đầu chế tạo chiếc máy khâu đầu tiên của mình và khoảng ngày 1 tháng 4, ông hoàn thành nó.

Máy của anh ta khác với những chiếc được phát minh bởi Elias Howe, trong thực tế, có một con thoi hai cánh, kết hợp với kim, nó đã tạo ra hai mũi khâu thay vì một mũi với mỗi chuyển động hoàn chỉnh; nghĩa là, một khâu trên chuyển động về phía trước và một trên đường về.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 1854, ông Wilson đã nhận được bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho "nguồn cấp dữ liệu bốn chuyển động" của mình, chiếc máy mà các nhà phát minh khác đã buộc phải áp dụng. Ưu điểm của những cải tiến của ông là khâu tạo ra đường may mạnh nhất có thể, chính xác ngay cả hai mặt, không có đường chỉ hiển thị trên bề mặt có thể bị mòn và gây ra rách. Máy hoàn thành đầu tiên đã hoàn thành vào năm 1851, được bán với giá $ 125.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2