Sự Kiện Kỷ Niệm – 29.12.2018 ��� Kỷ niệm 182 năm Charles Macintosh phát minh ra áo mưa, năm 1836

29-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong mỗi chúng ta, hầu như bất cứ ai cũng có cho mình một cái áo mưa, áo mưa không chỉ là vật chống ướt mà hơn thế nữa áo mưa giúp giữ ấm, che chở người thân yêu của bạn trong những ngày lạnh, mưa gió.

 

Ở thế kỷ 13, con người đã cố gắng để làm cho quần áo không thấm nước khi đi mưa hoặc tiếp xúc với nước. Người Ấn Độ sử dụng một chất màu trắng đục (cao su) được chiết xuất từ cây cao su cho mục đích này.

Khi các nhà thám hiểm châu Âu đến châu Mỹ vào thế kỷ thứ mười sáu, họ đã quan sát người dân bản địa sử dụng cách chế tác từ cao su không thấm nước cho các mục đích chống ướt như giày dép và áo choàng.

Năm 1836, Charles Macintosh, một kiến trúc sư, nhà thiết kế, nghệ sĩ người Scotland. Ông đã phát minh ra một phương pháp kết hợp cao su và vải, được sử dụng trong các áo mưa hiện đại đầu tiên. Vì phát minh của ông, người Anh và người Scotland hay gọi tất cả các loại áo mưa là Mackintoshes hoặc Mac. Các loại áo mưa hiện đại cũng được lấy cảm hứng từ phát minh ban đầu này của Macintosh.

Image result for charles macintosh raincoat

Bắt nguồn từ phát minh của Charles Macintosh, các nhà phát minh đã sáng tạo và cải tiến nhiều loại áo mưa hơn và lợi ích của chúng ngày càng được cải thiện.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2