Những truyền thống và phong tục kỳ lạ trên thế giới - Số 1: Những ngôi nhà "sinh thực khí nam" ở Bhutan

04-07-2018

NIENLICḤVN - Ở Bhutan, mặc dù đa số người dân là Phật tử nhưng hầu hết các tòa nhà được trang trí bằng hình ảnh sinh thực khí naṃ và điều này lại vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống của họ.

Trong suốt lịch sử loài người, sinh thực khí nam đã trở thành một biểu tượng quan trọng, thường được sử dụng như là một đại diện của thần Shiva trong Hindu giáo. Trong trường hợp ở Bhutan, truyền thống lâu đời của các bức tranh về sinh thực khí nam được vẽ ở những ngôi được cho là mang lại cho người dân của nó sự may mắn và như là một biểu tượng của khả năng sinh sản.

Đối với dân số chủ yếu là Phật tử, sinh thực khí của nam giới là biểu tượng cho khả năng sinh sản và xóa bỏ các linh hồn ma quỷ. Sự thờ phượng "sinnh thực khí" này bắt nguồn từ một nhà sư Phật giáo thế kỷ 15, truyền thuyết cho rằng ông đã chiến đấu với quỷ bằng 'sinh thực khí' của mình. 

Ngày nay, các bức chân dung dương vật đã trở thành nhiều hơn một biểu tượng văn hóa hơn một tinh thần, và chúng gây sự thích thú và thu hút đám đông khách du lịch.

Các ngôi nhà truyền thống ở Bhutan thường nhìn thấy các biểu tượng của sinh thực khí nam, điều này có nghĩa là để loại bỏ các điềm xấu, ác.

Ở Bhutan, họ rất coi trọng khả năng sinh sản. Vì vậy, đến nỗi thậm chí có một tu viện được lập nên để thúc đẩy khả năng sinh sản cho những cặp hiếm muộn của Chimi Lhakhang, thường được biết nhiều hơn trong tiếng Anh là 'Ngôi đền của 'Divine Madman'.

Sự xuất hiện phổ biến của hình ảnh sinh thực khí nam không được người Bhutan nhìn thấy như là khiêu dâm hoặc dục vọng, văn hóa của họ dạy họ cách trình diễn như thế, đó là cách ngăn chặn tinh thần tà ác, xua tan tin đồn độc hại và hỗ trợ khả năng sinh sản. Đó còn là một niềm tin rằng mang đến cho các cặp vợ chồng không có con từ khắp nơi trên thế giới với hy vọng có thai.

Những cung cách thể hiện qua tranh ảnh, điêu khác này còn được hiểu là một loại hình văn hóa dân gian đậm chất tôn giáo ở Bhutan.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2